Chứng khoán 24h: Bluechips kéo Vn-Index tiếp tục đi lên


Chỉ số Vn-Index trên sàn chứng khoán TP.HCM trong ngày đầu tuần hôm nay (24/10), đã tiếp đà đi lên nhẹ nhờ lực kéo của các cổ phiếu lớn trên sàn. Trong khi đó, HNX-Index lại có thêm một phiên trượt nhẹ, lúc đóng cửa giao dịch.
Cụ thể, trên sàn TP.HCM thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục duy trì đà tăng ngay từ lúc mở cửa thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng và e dè, khiến giao dịch được đưa vào sàn không mạnh. Thanh khoản theo đó cũng chưa có nhiều đột biến.

Chốt đợt làm việc thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã công thêm 4,87 điểm, tương đương 1,18%, lên mức 415,9 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 879 nghìn đơn vị, tương đương 13,46 tỷ đồng.

Đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng điểm tiếp tục hiện hữu. Tuy nhiên, sự thận trọng và quan ngại đeo bám giới đầu tư. Vì thế, lượng tiền rót thêm vào thị trường không được cải thiện nhiều. Đà tăng của chỉ số tạm thời vẫn chưa nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của dòng tiền. Thanh khoản thiếu sự bứt phá và tiếp tục đứng ở mức thấp.

Điểm nhấn của phiên giao dịch hôm nay là trong suốt phiên giao dịch, lực đẩy đi lên của chỉ số chỉ tập trung vào nhóm các cổ phiếu lớn. Tại các mã này, người mua chấp nhận mạo hiểm và mua đuổi giá trần. Hàng loạt mã đóng vai trò trụ cột trên sàn như BVH, MSN, EIB… tăng điểm và tăng trần.

Kết thúc phiên làm việc đầu tuần, chỉ số Vn-Index đã đứng tại mốc 414,46 điểm, tăng 3,43 điểm, tương đương 0,83 %. Khối lượng giao dịch tiếp tục đứng ở mức thấp, chỉ đạt 21,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 346,82 tỷ đồng. Toàn thị trường có 90 mã tăng điểm, 77 mã đứng giá và 135 mã giảm điểm.

Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, thị trường cũng đã tăng điểm ngay từ khi mở cửa ngày làm việc. Hoạt động mua bán trên sàn có nhiều biểu hiện khởi sắc, khá nhiều cổ phiếu lớn nhỏ tăng điểm và tăng trần.

Tuy nhiên, về cuối buổi làm việc, thị trường bất ngờ chững lại. Giao dịch trở nên chậm chạp và buồn chán, khiến nhiều cổ phiếu quay đầu giảm, trong đó những mã chủ chốt trên sàn cũng mất đà tăng điểm. Động thái này nhanh chóng kéo chỉ số HNX-Index đi xuống khi kết thúc ngày làm việc, kèm thanh khoản thấp.

Cuối phiên, chỉ số HNX-Index đã xuống còn 68,43 điểm, giảm 0,7 điểm, tương đương 1,01 %. Khối lượng giao dịch đạt 27,6 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 270,68 tỷ đồng. Toàn thị trường có 115 mã tăng điểm, 79 mã đứng giá và 121 mã giảm điểm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán FPTS, mặc dù thị trường trên sàn TP.HCM đang thể hiện xu hướng tăng điểm, nhưng hiện tại vẫn chưa thể lạc quan vào một xu thế phục hồi trở lại của thị trường.

Qua theo dõi thị trường có thể thấy, những thông tin tốt đã phát huy tác dụng nâng đỡ Vn-Index quanh mức hỗ trợ 400 điểm, nhưng tâm lý đa số nhà đầu tư vẫn trong giai đoạn nhạy cảm với những thông tin tiêu cực từ vĩ mô.

Đặc biệt, trong bối cảnh lãi suất liên ngân hàng vẫn có xu hướng gia tăng trong ngắn hạn, thì khả năng cao là nhà đầu tư đang nắm giữ cố phiếu sẽ tăng cường bán ra nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.  

VnMEDIA

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia