CHỌN ỨNG VIÊN TRANH CỬ TỔNG THỐNG PHÁP: Đảng Xã hội Pháp bỏ phiếu vòng 2

Các cử tri cánh tả hôm 16-10 tham gia cuộc bỏ phiếu vòng 2 để chọn ứng viên của Đảng Xã hội tranh cử tổng thống (TT). Lần này, cử tri chọn một trong hai nhân vật nhiều triển vọng nhất của đảng này: cựu thủ lĩnh Francois Hollande, 57 tuổi hoặc thủ lĩnh hiện thời Martine Aubry, 61 tuổi.


Hai ứng viên của Đảng Xã hội Pháp: Francois Hollande (trái) và Martine Aubry. Ảnh: L’Express
Theo đài BBC, trong cuộc bỏ phiếu vòng 1 hôm 9-10 với khoảng 2,7 triệu cử tri tham gia, ông Hollande giành được 39% số phiếu, còn bà Aubry đạt 31% phiếu bầu.
Ông Hollande đã trở thành ứng viên được nhiều người yêu thích sau khi cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn rút lui. Ông đã làm thủ lĩnh Đảng Xã hội trong hơn một thập kỷ nhưng chưa từng giữ một chức vụ nào trong chính quyền quốc gia. Trong khi đó, con gái của cựu chủ tịch Ủy ban châu Âu Jacques Delors, bà Aubry hiện là thị trưởng thành phố Lille. Bà từng làm bộ trưởng lao động vào cuối thập kỷ 1990 và đã đưa ra chế độ làm việc 35 giờ/tuần.
Các cuộc thăm dò ý kiến cho rằng ai trong số 2 ứng viên kể trên đều có thể đánh bại TT Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử năm 2012. Về mặt chính sách, 2 ứng viên này có rất ít sự khác biệt. Cả hai đã cùng giúp hoạch định cương lĩnh chính trị của đảng, trong đó có mục tiêu tạo ra 300.000 việc làm ở khu vực công cho giới trẻ và giảm tuổi nghỉ hưu hợp pháp xuống 60.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia