Biểu tình bạo động ở Cairo, 24 người chết

Ảnh minh họa
Nội các Ai Cập họp khẩn cấp trong lúc hàng chục người quá khích đã bị bắt giữ hôm 10-10, một ngày sau cuộc biểu tình bạo động tại thủ đô Cairo khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.
Theo hãng tin AP, đây là cuộc bạo động tồi tệ nhất mang màu sắc tôn giáo xảy ra sau khi nhà lãnh đạo Hosni Mubarak bị lật đổ hồi tháng 2. Lúc đầu, những người biểu tình đụng độ với cảnh sát bên ngoài trụ sở đài truyền hình quốc gia Ai Cập nhưng bạo động nhanh chóng lan khắp Quảng trường Tahrir. Cuộc biểu tình phát xuất từ vụ một nhóm người tấn công vào một nhà thờ Thiên Chúa giáo tại tỉnh Aswan, miền Nam Ai Cập hồi tuần trước. Người biểu tình cho rằng chính quyền quá nhẹ tay với những kẻ tấn công nhà thờ và lo ngại trước sự thể hiện khuynh hướng Hồi giáo bảo thủ của chính quyền. Trong khi đó, theo đài BBC, nhiều người Hồi giáo cũng tham gia bảo vệ người theo Thiên Chúa giáo trước sự đàn áp của lực lượng an ninh, đồng thời phản đối giới quân sự tiếp tục cầm quyền. Trong khi đó, chính quyền đã triển khai hơn 1.000 nhân viên an ninh và cho xe bọc thép đến bảo vệ đài truyền hình. Một số người biểu tình đã đốt xe quân sự, tố cáo rằng họ bị cảnh sát và binh lính sử dụng vũ khí trấn áp.
Thủ tướng Essam Sharaf hôm 10-10 kêu gọi người biểu tình bình tĩnh, ổn định trật tự và thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc.
Lưu Nguyễn
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia