Đàm phán phòng thủ tên lửa Nga - Mỹ bế tắc

Đại sứ Nga tại NATO Dmitry Rogozin hôm 19-10 cho biết cuộc đàm phán về kế hoạch phòng thủ tên lửa giữa hai nước Nga - Mỹ đã bị bế tắc. Đồng thời, ông khẳng định Moscow sẽ không chịu nhượng bộ để phải trả giá bằng chính nền an ninh của mình.


Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga. Ảnh: ACUS
Ông Rogozin nhấn mạnh: “Cuộc đàm phán với Mỹ về hệ thống phòng thủ tên lửa đã đi đến chỗ bế tắc hoàn toàn. Thế nhưng, chúng ta sẽ tiếp tục cuộc đàm phán này. Vẫn còn có thời gian nhưng ít thôi. Hoàn toàn có thể khi chúng ta kết hợp các biện pháp đối phó nhất định và vẫn tiếp tục đàm phán”. Theo hãng tin RIA Novosti, ông nhắc đến Hội nghị Thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức ở Chicago (Mỹ) vào tháng 5-2012.
Trước đó, bà Ellen Tauscher, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách về kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế, đã phát biểu rằng phía Mỹ sẵn sàng cung cấp cho Nga văn bản bảo đảm rằng chương trình lá chắn phòng thủ tên lửa của châu Âu được NATO hậu thuẫn đang được xây dựng không nhằm trực tiếp chống lại nước Nga. Tuy vậy, bà đã từ chối đưa ra các cam kết mang tính ràng buộc mà Moscow yêu cầu.
Nga và NATO đã đồng ý hợp tác về hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu tại Hội nghị Lisbon hồi tháng 11-2010. NATO khăng khăng cần có 2 hệ thống phòng thủ độc lập, trong khi Nga muốn xây dựng một hệ thống chung.
Lục San
NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia