10 công dân ưu tú được Hà Nội vinh danh


 
10 công dân ưu tú của Hà Nội đã được Thành phố vinh danh vào ngày hôm qua (10/10), đúng vào ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô. Cùng với đó, gần 900 gương người tốt, việc tốt cũng được tôn vinh trong dịp này…

Tối qua 10/10, tại Cung văn hóa hữu nghị, thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt, vinh danh công dân thủ đô ưu tú năm 2011. Có 10 công dân ưu tú và 899 gương người tốt là đại diện cho những công dân thủ đô tiêu biểu ở tất cả lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đã được vinh danh.

10 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2011” bao gồm: nhà báo, nhà nghiên cứu Giang Quân; nhạc sĩ Phạm Tuyên; nhà văn Tô Hoài; Thiếu tướng Trịnh Thanh Vân; Anh hùng Lao động, nhà giáo Nhân dân, GS. TSKH Trần Vĩnh Diệu; bác sỹ Nguyễn Thị Đức Hiền; ông Nguyễn Gia Thọ; sư thầy Thích Đàm Lan; bà Trương Thị Nhân; ông Trịnh Văn Hùng.

Cá nhân đạt danh hiệu công dân ưu tú được tặng bằng chứng nhận và tiền thưởng 10 triệu đồng và được ghi tên vào sổ vàng truyền thống của thành phố. Tối qua, 899 gương người tốt việc tốt của Hà Nội cũng được vinh danh.

Ghi nhận đóng góp của các công dân ưu tú, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, những gương người tốt, việc tốt là động lực thúc đẩy phong trào thi đua của thủ đô.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên bày tỏ mong muốn: “Tôi mong sao ngày càng có nhiều thêm nhạc sĩ viết về Hà Nội hơn”.

Lần vinh danh thứ nhất được tổ chức vào tháng 8/2010, 11 cá nhân được trao tặng danh hiệu này bao gồm GS Vũ Khiêu; GS sử học, nhà giáo nhân dân Phan Huy; ông Hoàng Vĩnh Giang;Bà Trần Mai Anh; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy; PGS Lê Anh Tuấn; Ông Lê Văn Bằng; Ông Vũ Ngọc; Nhà “Hà Nội học” Nguyễn Vinh Phúc và ông Nguyễn Đắc Hải.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia