Vàng thế giới tăng sát mức kỷ lục 1.900 USD/ounce


 
Mở cửa phiên châu Á sáng nay (5/9) giá vàng tiếp tục tăng sát mức 1.900 USD/ounce. Lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn là nguyên nhân cơ bản khiến giới đầu tư đổ vào thị trường vàng.

Giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.889,57 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Singapore). Theo giới phân tích, giá vàng vẫn tiếp tục có đà tăng mạnh do những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Ngay ở cuối tuần vừa qua, nhiều dự báo cho thấy trong tuần này giá vàng sẽ nằm trong xu hướng tăng là chủ yếu. Trong tháng 9 này thị trường sẽ đón đợi nhiều thông tin kinh tế quan trọng từ Cục dự trữ liên bang Mỹ cũng như của Chính phủ Mỹ liên quan tới những chính sách nhằm thúc đẩy nền kinh tế số một thế giới đang có đà tăng trưởng chậm lại.

Tăng trưởng việc làm trong tháng 8 của Mỹ cho con số zero là dấu ấn khá ấn tượng trên thị trường và càng khiến niềm tin bị giảm sút, dù Fed đã có những chính sách nới lỏng tiền tệ trước đó.

Tại châu Âu, vấn đề nợ công một lần nữa lại nổi lên như tại một số quốc gia như Hy Lạp, Bồ Đào Nha… gây thêm những lo ngại về một cuộc đổ vỡ nợ tiềm năng. Ở cuối tuần vừa qua các cuộc đàm phán giữa chính phủ Hy Lạp và các nhà cứu trợ gồm Liên minh châu Âu (EU), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn và những vấn đề nợ công sẽ còn tiếp tục được đàm phán vào giữa tháng 9.

Đinh Bách - (theo Reuters, Bloomberg)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia