Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu sân bay đầu tiên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 31/8 cho biết, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã thực hiện thành công các cuộc thử nghiệm trên biển đầu tiên và đã trở lại một nhà máy đóng tàu để tiếp tục được tân trang.

 
Tau Varyag tại cảng Đại Liên.
 
Con tàu, tàu sân bay cũ của Liên Xô tên gọi Varyag, đã được đại tu cho sứ mệnh mới là phục vụ nghiên cứu và huấn luyện tại xưởng đóng tàu Đại Liên ở đông bắc Trung Quốc.
“Các cuộc thử nghiệm trên biển gần đây của tàu sân bay đã đạt được các mục tiêu đề ra”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Yang Yujun nói tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.
Trung Quốc bắt đầu cho tàu chạy thử ra biển lần đầu tiên hôm 10/8.
Varyag, thuộc lớp tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, đã hoàn thiện 70% khi Trung Quốc mua lại nó từ Ukraine với giá 20 triệu USD năm 1998. Trước khi bán, con tàu đã được giải giaps và các động cơ cũng được dỡ bỏ.
Trung Quốc đã bắt đầu cuộc đại tu toàn diện con tàu từ năm 2005, cùng với việc phát triển tàu sân bay tự chế.
Tàu Varyag được thiết kế có thể chở 26 máy bay và 24 trực thăng.
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc tin rằng con tàu có thể được đưa vào biên chế Hải quân trong vài năm nữa.
Trung Quốc là thành viên mới nhất trong Hội đồng Bảo an liên hợp quốc sở hữu tàu sân bay.
Hiện có 9 nước trên thế giới - gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Italia, Brazil và Thái Lan - đang vận hành tổng cộng 21 tàu sân bay.
An BìnhTheo Xinhua
Theo Dantri

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia