Trung Quốc hủy lễ hội thịt chó

Lễ hội thịt chó kéo dài 3 ngày ở Trung Quốc vừa bị hủy bỏ sau khi một làn sóng phản đối kịch liệt bùng nổ trên mạng. Lễ hội hàng năm này diễn ra ở Tiền Tây, thành phố Kim Hoa thuộc tỉnh Chiết Giang.

Năm nay, hàng trăm ngàn cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích lễ hội này trên mạng xã hội Weibo. Những bức ảnh chụp các con chó bị nhốt trong cũi, bị lột da và giết thịt tại các lễ hội trước được tung lên mạng càng làm dư luận phản đối kịch liệt.
 
Được biết, khoảng 5.000- 10.000 con chó bị giết thịt tại lễ hội này hằng năm.
 
Ngay lập tức, một cuộc thăm dò do chính quyền địa phương tiến hành cho thấy hầu hết các làng mạc tại Tiền Tây đều phản đối cuộc hội hè nêu trên. Thể theo nguyện vọng của người dân, lễ hội năm nay đã bị hủy bỏ.
 
Junchangzai, cư dân mạng đã phát động chiến dịch tẩy chay lễ hội thịt chó, tâm sự: “Phản ứng nhanh chóng của chính quyền được người dân hoan nghênh. Tôi hy vọng thói quen ăn thịt chó sẽ không còn tồn tại nữa. Đó không phải là hội hè mà là thảm sát".
 
Tuy nhiên, một số người tỏ ra không vui và cho rằng không nên cấm lễ hội vì đó là truyền thống.
 
Quang cảnh tại một lễ hội thịt chó hằng năm. Ảnh: ChinaSMACK
 
Chó được giết thịt công khai để bảo đảm đó là thịt tươi. Ảnh: ChinaSMACK
   
Hằng năm, khoảng 5.000- 10.000 con chó bị giết thịt tại lễ hội thịt chó. Ảnh: ChinaSMACK
Lục San (Theo Tân Hoa Xã)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia