Thị trường 24h: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu


 
Chốt phiên Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng tiếp tục giảm mạnh về mức 1740USD/ounce. Có thời điểm, mốc 1.700USD bị lung lay khi giá chạm tới 1723USD/ounce. Đây là phiên thứ hai liên tiếp vàng thế giới trượt dốc.

Trong phiên tại thị trường châu Á và châu Âu hôm qua, 22/9, giá vàng cũng đã liên tục giảm sâu. Đầu phiên Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), vàng giao ngay xuống mức 1725 USD/ounce.

Tuy nhiên, mức này cũng đã hồi phục phần nào khi chốt phiên Mỹ, giá vàng đạt ở mức 1740USD/ounce, mất tới 40 USD so với phiên hôm trước. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 5 tuần lễ trở lại đây.

Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải là do đồng đô la Mỹ tăng cao và giá dầu hạ mạnh đã khiến lực bán gia tăng mạnh trên thị trường kim loại quý.

Tính theo giờ Việt Nam, ở thời điểm này, hơn 7 giờ sáng ngày 23/9, giá vàng phiên châu Á đang được giao dịch ở mức giá 1743 USD/ounce. Nếu quy đổi ra tiền Việt Nam, tính cả các loại thuế, chi phí, giá vàng đã xuống dưới 45 triệu đồng/lượng.

Ngày hôm qua, cùng với đà giảm của thế giới, giá vàng Việt Nam có điều chỉnh giảm song thực tế vẫn chậm hơn sức giảm của giá thế giới rất nhiều. Có thời điểm, giá thế giới giảm còn Việt Nam vẫn giữ nguyên.

Chốt phiên giao dịch chiều qua (lúc 4 giờ 30 phút), trên thị trường tự do, giá vàng được mua vào - bán ra ở mức 46,65 triệu đồng/lượng - 46,9 triệu đồng/lượng, chọc thủng mốc 47 triệu. Cùng thời điểm đó, giá vàng thế giới ở mức 1750 USD/ounce.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia