Thêm 14 quan chức ông Gaddafi đến Niger

Một nhóm gồm 14 quan chức của thuộc chính quyền của ông Gaddafi đã sang Niger. Điều này làm dấy lên nghi ngờ ông Gaddafi đang trú ẩn ở đây dù cựu lãnh đạo Libya đã lên tiếng phản bác.

Theo Reuters, các nguồn tin an ninh Niger cho biết thêm một nhóm gồm 14 quan chức của ông Gaddafi đã trốn sang đây. Trong nhóm này có Tướng Ali Kana, người Tuareg, từng là một trong những cận vệ thân cận nhất của ông Gaddafi phụ trách lực lượng phía Nam.
  

Ngoài ra, trong nhóm có bốn quan chức cấp cao, hai tướng lĩnh. Danh tính chưa biết chính xác nhưng có nguồn tin cho rằng một trong số đó là Ali Sharif al-Rifi, sĩ quan chỉ huy lực lượng không quân.
     
Hiện các quan chức trên đang cư trú tại một khách sạn do ông Gaddafi sở hữu tại Agadez.
 
Trước đó, một nhóm quân của ông Gaddafi đã đến Niger hôm 5-9. Việc các tướng lĩnh ồ ạt kéo sang Niger làm dấy lên nghi ngờ ông Gaddafi đang trú ẩn ở đây.
   
Interpol quốc tế đã phát lệnh bắt Muammar Gaddafi và con trai Seif al-Islam. Lệnh bắt giữ được Interpol công bố một ngày sau khi công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), ông Luis Moreno-Ocampo đề nghị được hỗ trợ. Interpol đã yêu cầu 188 nước thành viên giúp ICC xác định nơi ở và bắt giữ ông Gaddafi.
Minh Khuê (Theo BBC, Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia