Thái Lan: Tấn công trường tiểu học, 4 người thiệt mạng

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ tấn công trường học ở miền Nam Thái Lan ngày 28-9.

Trưa 28-9, một nhóm nổi dậy đã ném lựu đạn và nổ súng vào đơn vị bảo vệ trường học Ban Lamoh Nok thuộc tỉnh Narathiwat, một trong ba tỉnh miền Nam phải gánh chịu nhiều cuộc giao tranh gần 8 năm nay.
 
Đại tá Sathanfah Wamasingh cho biết 4 người tử vong, 1 người trong tình trạng nguy kịch và vài học sinh bị thương do lạc đạn. Chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực xảy ra giao tranh và đang tiến hành điều tra.
 

Thời gian gần đây, những cuộc tấn công của quân nối dậy nhắm vào dân thường ngày một tăng.
(Ảnh: GETTY IMAGES)

Trước đó, hôm 28-9, 16 quân nổi dậy đã nổ súng vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Narathiwat, khiến một thanh niên 21 tuổi thiệt mạng và 2 binh sĩ bị thương.
 
Kể từ khi các hoạt động ly khai bùng nổ từ tháng 1-2004, hơn 4.800 người đã thiệt mạng, 7.200 người bị thương trong những cuộc tấn công hầu như diễn ra hàng ngày ở các tỉnh miển Nam Thái Lan như Yala, Pattani và Narathiwat.
 
Nhóm giám sát độc lập Deep South Watch cho biết các cuộc tấn công tăng mạnh trong những tháng gần đây. Trước tình hình đó, Tổ chức Ân xá Thế giới đã kêu gọi các phần tử nổi dậy không tấn công vào dân thường.
H.Bình (Theo AFP, Bangkok Post)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia