Taliban thừa nhận giăng bẫy sát hại cựu TT Afghanistan

"Khi B. Rabbani tiến lại gần đại diện của chúng tôi, ngay lập tức khối chất nổ gắn trên người anh phát nổ, giết chết cựu Tổng thống và 4 vệ sĩ của ông ta".

cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani


Taliban tiết lộ chi tiết vụ tấn công khủng bố sát hại cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani. Theo lời Zabinully, người đại diện của lực lượng hồi giáo cực đoan, Taliban đã giăng bẫy thành công chính trị gia lão luyện của chính quyền Afghanistan.


Trả lời phỏng vấn Reuters, một thành viên cho biết, Taliban tổ chức một nhóm các phần tử hồi giáo với danh nghĩa là những đại diện cấp cao của tổ chức này đến gặp Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Afghanistan Burhanuddin Rabbani và tiến hành trao đổi về lộ trình hòa bình nhằm kết thúc cuộc chiến. Tuy nhiên, mục đích thực sự là nhằm sát hại cựu Tổng thống.


"Khi B. Rabbani tiến lại gần đại diện của chúng tôi, ôm anh ta, và ngay lập tức khối chất nổ gắn trên người anh phát nổ, giết chết cựu Tổng thống và bốn vệ sĩ của ông ta," – Zabinulla cho biết .


Theo Zabinulla, đại diện được phái đi “làm mồi nhử” là người thường xuyên tiếp xúc với cựu Tổng thống Rabbani, vì vậy ông ta đã không đề phòng.


Taliban tuyên bố họ sẽ tiếp tục tìm cách “loại bỏ” các đối thủ chính trị của họ.


Trước đây, họ đã giết hại một người người anh trai của Tổng thống Hamid Karzai, ngoài ra chỉ huy có ảnh hưởng khác là Daoud cũng đã bị giết hại, do người này tích cực ủng hộ chính quyền Kabul.


Cách đây 10 năm, cùng trong dịp nước Mỹ bị tấn công (11/9/2011), Taliban cũng lập kế ám sát thủ lĩnh Liên minh phương Bắc Afghanistan là ông Ahmed Masood. Lực lượng này đưa người giả làm phóng viên phỏng vấn và giấu khối thuốc nổ bên trong máy quay, khi vừa thực hiện ghi hình đã cho phát nổ giết chết ông Masood.

Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia