Sự kiện & bình luận: Lý Nhã Kỳ đủ tiêu chuẩn làm Đại sứ du lịch?

Dư luận phản đối, nhiều người làm trong ngành du lịch bất bình, nhưng quan điểm của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thì Lý Nhã Kỳ hoàn toàn xứng đáng làm Đại sứ du lịch Việt Nam. 
>>Lý Nhã Kỳ là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2012
Trước phản ứng từ dư luận và nghi vấn từ báo chí, chiều nay, ngày 29/9, tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc trao đổi cởi mở, phạm vi nhỏ giữa báo chí và đại diện Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Trong cuộc này, có hai lý do chính được đưa ra để khẳng định kiều nữ này xứng đáng với vị trí vừa được giao phó. Đó chính là vấn đề kinh tế và khả năng quảng bá hình ảnh Việt Nam.
 Ảnh minh họa
 Lý Nhã Kỳ bị dư luận phản đối khi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết “Chúng tôi chọn Lý Nhã Kỳ vì trước hết, cô ấy từng được mời vào cương vị đại sứ hình ảnh cho Mercedes, Avon. Thứ hai là vì cô thông thạo tiếng Anh, tiếng Đức. Lý Nhã Kỳ lại có mối quan hệ tốt với các tổ chức nước ngoài. Đây là một lợi thế mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được.

Mặt khác, Lý Nhã Kỳ nhận vai trò này mà không đòi hỏi bất cứ điều gì ở nhà nước. Thậm chí, để thực hiện nhiệm vụ Đại sứ, cô lo mọi chi phí. Trong khi một số nghệ sĩ khác lại đòi hỏi cát - sê cao, như một ca sĩ giải trí nổi tiếng, khi chúng tôi muốn mời biểu diễn trong tuần văn hóa Việt Nam tại Nga vừa qua đã đòi cát - sê 2000 USD/đêm diễn nên đành chịu.
Bản thân Lý Nhã Kỳ cũng là chủ tịch một quỹ từ thiện, xây mấy chục gian nhà tình nghĩa. Mong muốn của cô ấy là muốn làm gì đó quảng bá cho hình ảnh Việt Nam”. 
Về vấn đề những thông tin thất thiệt xoay quanh đời tư Lý Nhã Kỳ, sự cố hở trang phục…, ông Tình cho rằng con người không ai hoàn thiện hết tất cả. Điều quan trọng là nhìn nhận vào những mặt tốt, xét trên tổng thể chứ đừng đi vào những khía cạnh nhỏ.
Ông Tình cũng khẳng định, vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam cũng được bổ nhiệm tạm trong vòng một năm. Nếu trong quá trình nhận nhiệm vụ nếu để xảy ra điều gì ảnh hưởng đến vai trò Đại sứ thì bất kỳ ai cũng sẽ bị tước danh hiệu và bị người khác thay thế.
Theo VnMedia
Tags: Ly Nha Ky, du luan ve Ly Nha Ky lam dai su du lich Viet Nam, binh luan ve viec Ly Nha Ky lam dai su du lich Viet Nam, vi sao Ly Nha Ky lam dai su du lich Viet Nam

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia