Sony muốn… “bịt miệng” cộng đồng người dùngVừa qua, tập đoàn Sony đã bổ sung thêm điều khoản sử dụng cho dịch vụ PlayStation Network, nhằm ngăn không cho người dùng được nộp đơn kiện tập thể nhắm vào họ.

Sở dĩ hãng điện tử giải trí Nhật Bản đưa ra quy ước “bịt miệng” này là do họ lo ngại phải đối mặt với loạt đơn kiện tập thể từ cộng đồng thành viên PlayStation sau vụ tấn công mạng lịch sử hồi đầu năm nay, khiến cho 100 triệu tài khoản người dùng bị rò rỉ.

Bên cạnh đó, một trong những công ty bảo hiểm của Sony vẫn chưa sẵn sàng để trả tiền đền bù cho các đơn kiện kiểu như vậy.

Điều khoản mới nói rằng “bất kỳ vụ kiện giải quyết tranh chấp nào cũng chỉ được xử lý trên cơ sở cá nhân chứ không phải kiểu kiện tụng tập thể.”

Khi đăng nhập vào các dịch vụ trực tuyến của Sony, người dùng sẽ thấy những điều khoản mới xuất hiện và họ phải chọn “Đồng ý” thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Còn những ai không thích bị “ép buộc” phải chấp nhận điều khoản mới mà vẫn muốn dùng tiếp PlayStation Network thì họ sẽ có 30 ngày để thương lượng với Sony, và buộc phải gửi nội dung phản hồi trực tiếp tới trụ sở đầu não của hãng này ở California.
Theo Vietnam+

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia