Smartphone bán chạy hơn điện thoại bình dân


Lần đầu tiên, số lượng smartphone bán ra thị trường Tây Âu đã vượt qua điện thoại tính năng (điện thoại bình dân). Doanh số smartphone bán ra tăng mạnh được trợ lực bởi các sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android.
Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, sản lượng xuất xưởng điện thoại tính năng đã giảm 29% trong năm qua xuống con số 20,4 triệu sản phẩm trong quý 2 năm nay. Trong khi đó, smartphone tăng 48% lên 21,8 triệu trong cùng quý.

IDC nhận định rằng, sự tăng trưởng này là nhờ vào sự thành công của iPhone và Android của Google cùng với việc các nhà mạng ngừng trợ giá các điện thoại tính năng. Các điện thoại tính năng đang trở thành mục tiêu của những người dùng nhắm tới các thiết bị giá rẻ nhất, những người này chỉ cần một thiết bị để nghe gọi và nhắn tin.
Thị phần theo doanh số smartphone xuất xưởng của các nhà sản xuất di động hàng đầu:1) Samsung - 22%
2) Apple - 21%
3) HTC - 14%
4) RIM - 14%
5) Nokia - 11%
Nếu tính toàn thể thị trường di động (smartphone và điện thoại tính năng), Samsung trèo lên vị trí dẫn đầu với 1/3 tổng lượng xuất xưởng, theo sau là Nokia với 21% và Apple 11%, tăng 64% so với năm trước.

Riêng phân khúc smartphone, Samsung cũng giữ vị trí đầu tăng từ 4% lên 22%, Apple chiếm 21% và HTC là 14%. Theo hệ điều hành, Android chiếm 48,5% thị trường smartphone, tương đương với 10,5 triệu điện thoại xuất xưởng.

Theo Francisco Jeronimo, nhà nghiên cứu thiết bị di động châu Âu của IDC, các điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Android như Samsung, HTC và Sony Ericsson đã có doanh số bán ra tăng mạnh và giành được nhiều thị phần nhất từ sự xuống dốc không phanh của Symbian, khi Nokia chuyển sang hệ điều hành Windows Phone.


Tuệ Minh - (Theo BBC)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia