RIM và HP đua giảm giá máy tính bảng


 
Hãng sản xuất điện thoại di động BlackBerry cuối cùng cũng quyết định giảm giá dòng máy tính bảng BlackBerry PlayBook từ 50USD đến 150USD, để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Động thái này được đưa ra sau khi, HP bán được một lượng lớn máy tính bảng đại hạ giá.
Theo đó, phiên bản PlayBook 16Gb sẽ giảm giá 50USD từ mức 500USD, phiên bản 32GB cũng giảm 50USD còn 550USD và phiên bản 64 giảm 150USD xuống 550USD. Như vậy, phiên bản 64GB và 32GB sẽ được bán ra cùng giá 550USD.

Chiêu bài giảm giá này của RIM được coi là học theo HP để có thể giải phóng được hàng tồn và chuẩn bị ra mắt mẫu mới với nhiều tính năng hơn.

Hồi tháng 6, RIM cho biết đã xuất xưởng 550.000 máy tính bảng PlayBooks nhưng không công bố cụ thể có bao nhiêu máy tính bảng đã được bán ra cho khách hàng. Mặt khác, RIM cũng đang tìm cách để bán được càng nhiều máy tính bảng càng tốt để giải quyết vấn đề tài chính của công ty, khi hãng sắp phải công bố báo cáo kinh doanh vào giữa tháng này.

Trong năm ngoái, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 50%. Hồi tháng 7, RIM công bố cắt giảm 10% số nhân viên làm việc tại công ty. Cùng với việc sa thải nhân viên, công ty cũng thay đổi đội ngũ quản lý cao cấp như các vị trí COO phụ trách sản phẩm và bán hàng, Giám đốc quản lý tiếp thị khu vực và bán hàng toàn cầu và các COO điều hành khác.

Với mức giá trên của RIM vẫn được đánh giá khá cao so với làn sóng máy tính bảng giá rẻ hiện nay, chỉ rơi vào tầm từ 200 đến 300USD. Chẳng hạn như IdeaPad Tablet A1 của Lenovo có giá 199USD, Galaxy Tab đời đầu của Samsung giờ còn 279USD,…Điều này đang chứng tỏ rằng, các hãng sản xuất máy tính bảng đang chuẩn bị khơi mào cho một cuộc chiến giá cả để đấu lại dòng iPad của Apple.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia