Quân đội Nga quyết định không dùng AK-74


 
BQP Nga quyết định từ chối AK-74 và sẽ mua một loại súng trường hoàn toàn mới để thay thế dòng súng trường Kalashnikov mà Quân đội Nga đang sử dụng.
Giải thích cho điều này, Bộ Quốc Phòng Nga cho rằng AK-74 đã không được hiện đại hóa và cần phải thay thế bằng những loại súng mới hiện đại hơn và sẽ thay thế hàng loạt để có thể phù hợp với chiến tranh hiện đại và tương đương với các loại súng trường hiện đại của Mỹ và phương Tây.
 
Bộ Quốc Phòng Nga sẽ thay thế AK-74 bằng loại súng trường mới do Izhmash (nhà sản xuất dòng súng trường Kalashnikov) chế tạo.

Theo Giám đốc điều hành Izhmash, ông Maxim Kuzyuka cho biết, súng trường mới có thể cạnh tranh với các loại súng hiện đại tương tự trên thế giới. Tuy nhiên chi tiết kỹ thuật về loại súng mà Izhmash đangphát triển vẫn chưa được tiết lộ.

Tại thời điểm hiện tại, Izhmash đang phát triển một biến thể hiện đại của AK-74 là AK-74M với kết cấu ổn định hơn và được lắp ống ngắm quang học, cho phép người lính bắn mục tiêu chính xác ở cự li 600 m.

Theo Izhmash, AK-74 đang biên chế trong các đơn vị của quân đội Nga có thể được nâng cấp lên AK-74M, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga không có kế hoạch chi cho vũ khí này.

AK-74 được sản xuất từ năm 1974, và Nga đã sản xuất tất cả 6 triệu khẩu loại này. AK-74 có khối lượng từ 3,3 - 5,5 kg, cỡ nòng 5,45 mm, tầm bắn hiệu quả 426 m, tầm bắn tối đa lên đến 1.000 m.
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia