Phát hiện 5 đầu người bên ngoài trường tiểu học

Cảnh sát Mexico cho biết họ mới tìm thấy 5 đầu người đang phân hủy bên ngoài một trường tiểu học tại thành phố Acapulco (Mexico) ngày 28-9.

AFP dẫn lời một sĩ quan cảnh sát giấu tên nói rằng có ai đó đã đặt một chiếc hộp gỗ gần trường tiểu học Benito Juarez, phía nam thành phố cảnh Acapulco, trên chiếc hộp có bọc trắng đựng 5 đầu người bên trong.
 
Được biết một học sinh và một khách qua đường đã phát hiện ra cái bọc đáng sợ nói trên. Sự việc khiến người dân xung quanh khu vực này hết sức kinh hãi. Cảnh sát đã chuyển cái bọc đi và dựng rào bao quanh.
 
Cũng tại một địa điểm khác tại thành phố Acapulco – thành phố cảng quan trọng và cũng là khu nghỉ dưỡng du lịch tuyệt đẹp trên bờ biển Đại Tây Dương của Mexico, cảnh sát tìm thấy 5 xác người không đầu, trong đó 3 xác bị đốt trong một xe tải và 2 xác khác nằm bên ngoài xe ngày 26-9.
 
Cảnh sát cho rằng có nhiều khả năng năm chiếc đầu mới tìm thấy sẽ khớp với 5 thi thể không đầu trước đó.
 
Thành phố Acapulco cách thủ đô Mexico City khoảng 300km
 
Thành phố Acapulco, cách thủ đô Mexico City khoảng 300 km, từng là điểm đến quen thuộc đối với nhiều ngôi sao Hollywood nhưng mấy năm gần đây đã biến thành điểm nóng trong cuộc chiến bạo lực ma túy ngày càng gia tăng tại Mexico.
 
Hồi cuối tuần trước, hàng ngàn giáo viên và các nhà hoạt động biểu tình tại Acapulco sau gần 1 tháng đình công phản đối tình trạng lỏng lẻo về an ninh tại các trường học và thỉnh cầu các nhà chức trách cải thiện an ninh giữ lúc đe dọa chồng chất ở khu vực này.
 
Năm tuần trước đó, ba chiếc đầu người khác cũng được tìm thấy trong 1 cái bọc trên một con đường đông đúc tới Acapulco. Cũng trong tháng 8, một nhóm buôn lậu ma túy đã giết chết một người đàn ông rồi cắt ra làm nhiều mảnh mang rải ở nhiều nơi trong thành phố nhằm mục đích chế nhạo các nhà chức trách địa phương.
 
Ít nhất 41.000 người đã bị giết từ năm 2006, khi Mexico mở cuộc truy quét quân sự nhằm vào các băng nhóm ma túy lộng hành đang lún sâu vào các cuộc chiến thanh toán lẫn nhau bằng các chiêu bắt cóc và thảm sát.
Thu Hằng (Theo AFP, Sky News)
NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia