Oracle sẽ nhận được 1,16 tỷ USD từ vụ kiện Google?Theo ước tính của Oracle, công ty này đã chịu thiệt hại 1,16 tỷ USD từ việc Google có hành vi xâm phạm bản quyền và bằng sáng chế trên hệ điều hành Android.

Trong một đơn kiện gửi tới tòa án, Oracle cho biết Google công nhận thiệt hại đã vượt quá ngưỡng 2.2 tỷ USD dựa trên báo cáo của chuyên gia Oracle, giáo sư ngành kinh doanh tại đại học Boston, Iain Cockburn.

Oracle đã kiện Google vào tháng 8 năm 2010, và khẳng định hệ điều hành Android dành cho điện thoại di động của Google đang vi phạm quyền tác giả trên công nghệ Java mà Oracle đã đạt được khi hãng thâu tóm thành công hãng Sun Microsystems.  
Đây là vụ kiện của một trong số những công ty phần mềm và điện thoại đang tìm kiếm sự chia sẻ lợi nhuận lớn hơn trong thị trường smartphone hiện nay. Phiên toà dự kiến bắt đầu vào ngày 31 tháng 10 tại tòa án quận ở San Francisco tại Mỹ.

Trong thư gửi đến tòa án Alsup, Luật sư Steven Holtzman của Oracle cho biết những thiệt hại đã được xem xét lại bao gồm 202 triệu USD về việc vi phạm bằng sáng chế và 960 triệu USD về việc vi phạm bản quyền.

Ông này cũng đã cố gắng thuyết phục tòa án bác bỏ yêu cầu của Google để loại trừ những phần báo cáo của Cockburn từ vụ kiện.

Google hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này. 
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia