Những đoạn ghi âm rợn người mới công bố về vụ 11-9

Những đoạn ghi âm từ hành khách trên máy bay và các giới chức không quân trong vụ khủng bố 11-9-2001 mới được công bố.

Trong những đoạn ghi âm có lời kêu cứu khẩn thiết của tiếp viên hàng không trên máy bay, và những lời thảo luận với phó tổng thống Dick Cheney về lệnh bắn chiếc máy bay dân sự giả mạo. Lời đe dọa từ tên không tặc đầu sỏ Mohammed Atta cũng được nghe thấy trong đoạn ghi âm.
Những hình ảnh ngày 11-9 vẫn còn ám ảnh mỗi người Mỹ

Betty Ong – tiếp viên hàng không trên chuyến bay 11 của American Airlines đã gọi điện cầu cứu khi máy bay bị tấn công. “Có ai đó đang chiếm giữ khoang thương gia, tôi nghĩ đó là một vụ tấn công, chúng tôi không thở được. Tôi không biết nữa, tôi nghĩ chúng tôi bị không tặc tấn công”, Betty Ong nói.

“Không ai được cử động”

Giọng của một trong các tên không tặc có tên Mohammed Atta hét trên máy bay: “Không ai được cử động, mọi người sẽ ổn cả thôi. Nếu cố tình manh động thì chỉ gây hại cho chính bản thân mình và cho chuyến bay mà thôi”.

Phần lớn các đoạn ghi âm đến từ Cơ quan Quản lý hàng không liên bang.

Sau khi chuyến bay Flight 11 lao vào Trung tâm Thương mại Quốc tế, các kiểm soát viên máy bay nghe thấy tín hiệu chiếc máy bay thứ 2 đang trên đường tới Manhattan.

“Một chiếc máy bay khác đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới”, một giọng nói cất lên trong đoạn ghi âm.

Sau đó là một giọng nói khác: “Cả tòa nhà bị đứt lìa ra rồi”.

Khi một số trực thăng chiến đấu đang hoạt động tại phía đông giữa cơn hỗn loạn, một chỉ huy quân sự yêu cầu họ quay lại Washington càng sớm càng tốt.

“Tôi không cần biết các anh phá bao nhiêu cái cửa sổ để về càng sớm càng tốt”, chỉ huy  Kevin Nasypany nói, chỉ vài phút trước khi chiếc máy bay cuối cùng United 93 rơi tại Pennsylvania.

Lệnh bắn hạ những máy bay không có tín hiệu trả lời của phó tổng thống được đưa ra lúc 10 giờ 30.
Theo NLĐ, BBC

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia