Nhật Bản kỷ niệm tròn 6 tháng xảy ra thảm họa kép (ngày 11-3)

Ngày 11-9, hàng ngàn người dân Nhật Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm tròn 6 tháng xảy ra thảm họa động đất và sóng thần (ngày 11-3),khiến hơn 20.000 người chết và mất tích, đồng thời gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân ở nhà máy Fukushima Daiichi.
>>Nhật Bản: Một bộ trưởng từ chức vì vạ miệng
 
Theo AFP, khoảng 2.000 người đã đứng mặc niệm tại khu thể thao công cộng ở thành phố Minamisanriku, thuộc tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản để tưởng niệm 9.000 người địa phương thiệt mạng trong thảm họa( thảm họa kép ngày 11-3 còn phá hủy 60% các tòa nhà ở Minamisanriku).
Người dân Miyagi đặt hoa tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa ngày 11-3 ( Ảnh AFP, ngày 11-9)
Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, người đứng đầu thành phố Minamisanriku - ông Hitoshi Sato nói, tất cả người dân Minamisanriku luôn có niềm tin và hứa cùng nhau đoàn kết để xây dựng một thành phố mới, để bù đắp những mất mát lớn về người và của mà người dân địa phương phải hứng chịu.
Tại thủ đô Tokyo và các nơi khác của Nhật Bản cũng đã diễn ra các cuộc tuần hành phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân.

Hiện Nhật Bản vẫn chưa vượt qua được cuộc khủng hoảng hạt nhân ở nhà máy Fukushima, vốn gây rò rỉ chất phóng xạ ra môi trường, nhiễm vào nước, thịt bò, rau quả, trà xanh…
Đăng Hưng
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia