Nguyên nhà báo Hà Phan kháng án

Ông Phan Hà Bình vừa có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bản án sơ thẩm tuyên ông 7 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản

Theo thông tin từ TAND TPHCM, ông Phan Hà Bình (42 tuổi, bút danh Hà Phan, nguyên phó tổng Thư ký Tòa soạn Báo Tiền Phong) vừa có đơn kháng cáo bản án của TAND TPHCM.
 
Theo đó, ông Bình cho rằng bản án 7 năm tù mà cấp sơ thẩm tuyên phạt đối với ông về tội cưỡng đoạt tài sản là nặng, trong khi ông đã thật sự ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Vì vậy, ông Bình xin Tòa Phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Bị cáo Phan Hà Bình trong phiên tòa sơ thẩm

Xét xử sơ thẩm ngày 25-8, TAND TPHCM nhận định có đủ cơ sở xác định bị cáo Phan Hà Bình có hành vi đe dọa 2 doanh nghiệp, buộc họ đưa 220 triệu đồng và 1.000 USD, phạm vào tội cưỡng đoạt tài sản.
 
Bị cáo phạm tội với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn, ăn năn, tài sản chiếm đoạt 220 triệu đồng đã được tạm giữ, 1.000 USD đã được gia đình giao nộp được xem là những tình tiết giảm nhẹ. Áp dụng điểm a, khoản 3, điều 135 Bộ Luật Hình sự, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Hà Bình 7 năm tù.
T.Trâm
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia