Một vệ tinh của NASA sẽ bị rơi trong tuần này

Theo tính toán của các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), sớm nhất là ngày 22-9 và muộn nhất có thể là ngày 24-9 (theo giờ Mỹ), vệ tinh nghiên cứu tầng khí quyển bên trên (UARS) nặng 6 tấn sẽ rơi xuống Trái Đất.

Khu vực vệ tinh có thể rơi xuống là tất cả các điểm nằm trong vĩ độ 57 độ Bắc và 57 độ Nam, gồm các địa phương Edmonton và Alberta của Canada, Aberdeen của Scotland và Cape Horn, cực Nam của Nam Mỹ.
UARS, đã hoạt động 20 năm trên quỹ đạo, khi tiến vào bầu khí quyển của Trái Đất sẽ tách vỡ thành hơn 100 mảnh nhỏ. Phần lớn các mảnh vỡ này sẽ cháy trước khi rơi xuống Trái Đất.
Sẽ có khoảng 26 mảnh kim loại rơi xuống với mảnh nặng nhất khoảng 136 kg và rơi rải rác trong phạm vi trải dài 800 km. NASA cảnh báo các mảnh vỡ của vệ tinh không chứa các chất hóa học độc hại song có thể rất sắc nhọn và là tài sản quốc gia, cấm việc mua đi bán lại trên eBay.                         
Ch.H.
SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia