Một thị trấn của Italy tuyên bố độc lập và tự in tiền


 
Theo hãng tin BBC. một thị trấn nhỏ ở miền trung Italy đã tuyên bố độc lập và bắt đầu in đồng tiền riêng của mình.

Chính quyền tại thị trấn Filettino, cách thủ đô Rome khoảng 100km về phía đông, đang phản đối các chính sách thắt lưng buộc bụng của nhà nước.

Thị trấn này chỉ có 550 cư dân và theo các quy định định mới nhằm cắt giảm chi phí của các chính quyền địa phương, họ sẽ buộc phải hợp nhất với thị trấn láng giềng là Trevi.

Thị trưởng Luca Sellari, người sẽ bị mất việc do cuộc khủng hoảng Eurozone, chính là người nêu lên ý tưởng độc lập.

Ông tạo ra đồng tiền riêng, gọi là Fiorito. Tờ tiền có hình khuôn mặt của ông ở phía sau, và đã được sử dụng tại các cửa hàng địa phương, đồng thời đang được khách du lịch sử dụng như một món quà kỷ niệm.

Ông thị trưởng tuyên bố nhận được sự ủng hộ to lớn về ý tưởng tuyên bố độc lập.

Đã có rất nhiều phản ứng mạnh mẽ của các thị trấn nhỏ trên toàn nước Italy trước hành động của chính phủ nhằm loại bỏ các hội đồng địa phương và sáp nhập với các thị trấn lớn hơn

TTXVN

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia