Medvedev: Putin có thể thất cử chức Tổng thống


 
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev mới đây cho biết, “người thầy” của ông - Thủ tướng Vladimir Putin có thể sẽ thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

"Chính người dân là những người có quyền lựa chọn và đây không phải là những lời nói sáo rỗng. Bất kỳ chính khách nào cũng có thể thất bại tại các cuộc bầu cử", ông Medvedev đã cho biết như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình nhà nước. Bài phỏng vấn này sẽ được phát đi trong ngày hôm nay (30/9).

Hồi cuối tuần trước, Tổng thống Medvedev đã làm nhiều người bất ngờ về thông báo sẽ nhường bước cho Thủ tướng Putin tham gia tái tranh cử chức tổng thống nhiệm kỳ tới. Ngay sau đó, ông Putin cũng gợi ý đưa ông Medvedev vào vị trí Thủ tướng sau cuộc bầu cử năm 2012.

Các nhà quan sát tin rằng, ông Putin - người đã từng giữ chức Tổng thống hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2000-2008, gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào điện Kremlin năm tới.

Tuy nhiên, Tổng thống Medvedev đã bác bỏ những ý kiến cho rằng, ông Putin “được định sẵn” để trở lại cương vị Tổng thống của nước Nga từ năm 2012.

"Không có sự định sẵn nào cả. Hãy để mọi người quyết định sẽ bỏ phiếu cho người mà họ tin tưởng. Đó mới thực sự là nền dân chủ", ông Medvedev phát biểu.

Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin được cho là có mối quan hệ rất gắn bó, thân thiết.

Ông Medvedev đã dễ dàng thẳng tiến lên vị trí chiếc ghế tổng thống nước Nga sau cuộc bầu cử vào năm 2008 nhờ vào sự hậu thuẫn và ủng hộ mạnh mẽ của người tiền nhiệm Putin. Sau khi đắc cử chức tổng thống, ông Medvedev đã ngay lập tức bổ nhiệm “người thầy” của mình vào vị trí Thủ tướng, tạo nên bộ đôi quyền lực Medvedev-Putin được hầu hết người dân Nga yêu mến. Tình cảm thân thiết giữa Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin đã giúp duy trì sự ổn định ở nước Nga và giúp cho nước này tiếp tục đà phát triển trong một thập kỷ qua.

Có thể nói, cặp đôi quyền lực Medvedev-Putin đã lãnh đạo nước Nga một cách hiệu quả trong suốt hơn 3 năm qua. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả này là Nga đã xử lý rất tốt cuộc chiến ngắn ngủi với Gruzia và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa rồi. Người ta tin rằng, dù đổi vai, cặp đôi Putin-Medvedev sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và sẽ vẫn là nét đặc trưng lớn nhất trong bộ máy chính trị tương lai của nước Nga.
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia