Libya sắp công bố chính phủ mới

Phe nổi đậy đang tìm cách đánh chiếm những thành phố cuối cùng trong tay ông Gaddafi
Libya sẽ chính thức công bố thành phần chính phủ mới của nước này trong vòng 10 ngày tới. Đó là tuyên bố vừa được ông Mahmud Jibril, lãnh đạo chính phủ lâm thời của phe nổi dậy Libya, đưa ra ngày hôm qua (20/9).

Lá cờ của phe nổi dậy Libya hôm qua đã tung bay tại trụ sở của Liên Hợp Quốc sau khi Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) tiếp nhận “ghế” tại tổ chức lớn nhất thế giới này. Ngay sau đó, ông Jibril, nhân vật quyền lực số 2 trong NTC đã tiết lộ lộ trình thành lập chính quyền mới ở Libya.

"Tôi mong chờ chính phủ mới sẽ được công bố trong một tuần nữa, hoặc tối đa là 10 ngày nữa tính từ giờ trở đi. Hầu hết các công việc đã được hoàn thành. Bây giờ chỉ còn vấn đề về số bộ cũng như trụ sở của các bộ này”, ông Jibril cho hay.

Theo Thủ tướng lâm thời Jibril, tất cả các bộ có thể sẽ đóng tại thủ đô Tripoli.

Đáp lại sự tự tin của NTC, Đại tá Muammar Gaddafi hôm qua đã tuyên bố với những người ủng hộ ông này rằng chính quyền mới ở Libya chỉ là tạm thời. "Những gì đagn xảy ra ở Libya chỉ là một trò chơi. Trò chơi này được bày ra nhờ vào các cuộc không kích do NATO dẫn đầu và nó sẽ không kéo dài", ông Gaddafi cho biết trong một thông điệp được gửi đến đài truyền hình Arrai ở Syria.

"Đừng vội vui mừng và đừng tin rằng một chính phủ bị lật đổ và một chính phủ khác được dựng lên bởi các cuộc không kích và hải kích", ông Gadddaffi nói thêm.

Trong lúc này, các cuộc giao tranh ác liệt giữa phe nổi dậy và quân Gaddafi tiếp tục diễn ra ở những thành phố như Sirte, Bani Walid và Sabha.

Trong khi ở Sirte và Bani Walid, phe nổi dậy đang phải tháo lui vì sự kháng cự quyết liệt của phe nổi dậy thì ở Sabha, các chiến binh của NTC tuyên bố là đã chiếm được khu vực sân bay và một pháo đài ở đây.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia