Lật tẩy nhà máy chuyên làm visa giả ở Anh

Hàng nghìn người nhập cư trái phép có thể đã vào được Anh, sử dụng các giấy tờ giả được in từ một "nhà máy visa".
Ảnh minh họa

Lo ngại trên xuất hiện sau cuộc tập kích vào một nhà máy ở Bangladesh chuyên làm các giấy tờ Anh giả ở "một quy mô công nghiệp".
Nhiều hộ chiếu bị đánh cắp từ 4 nước - trong đó có Anh - được tìm thấy bên trong cơ sở này, cùng với 150 thị thực vào Anh giả.

Các thám tử đã lần ra nhà máy này và thực hiện 8 vụ bắt giữ sau khi một sĩ quan thuộc Cục Biên giới Anh phát hiện ra một trong các visa giả mạo. 

Cảnh sát tin rằng, nhà máy này thu phí tới 2.600 Bảng một lần - khoảng 640.000 Bảng mỗi năm. Một nguồn tin ngoại giao nói: "Nhà máy này đang sản xuất visa Anh giả ở quy mô công nghiệp. Nó bao gồm nhiều văn phòng trên khắp cả nước".

Các quan chức ở Bangladesh tin rằng, nhà máy nằm ở tỉnh Sylhet này đã hoạt động nhiều năm nay. 

Thông tin chi tiết của 89 người đang xin visa đã được gửi cho cảnh sát Anh.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao thuộc Cao ủy Anh, Reshad Nebin, đã bị bắt giữ và bị cáo buộc đòi tiền hối lộ từ những người xin visa thực để trả lại hộ chiếu được đóng dấu cho họ.

Thanh Hảo (Theo The Sun)

VNN

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia