Không bao giờ xác định được nơi UARS rơi

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo rằng vệ tinh Nghiên cứu Thượng tầng Khí quyển (UARS) đã rơi xuống Thái Bình Dương hôm 24-9 nhưng sẽ không bao giờ xác định được địa điểm chính xác.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của NASA cho biết hầu hết các mảnh vỡ UARS đã rơi trở lại trái đất ở Thái Bình Dương trong khoảng từ 3 giờ 23 đến 5 giờ 09 GMT (tức 10 giờ 23 đến 12 giờ 09 giờ Việt Nam).
 
Trước khi  rơi xuống biển, những mảnh UARS đã bay qua bầu trời bờ biển Đông Phi trên Ấn Độ Dương, sau đó là Thái Bình Dương, ngang qua miền Bắc Canada, Bắc Đại Tây Dương và Tây Phi. Đường bay của chúng phần lớn là trên mặt biển và có một vài mảnh bay bên trên bầu trời Canada và Tây Phi.
 
 
UARS trở thành khối rác vũ trụ từ năm 2005
 
Vệ tinh nặng 6 tấn này đã bị bốc cháy và vỡ thành 26 mảnh, trong đó mảnh nặng nhất có trọng lượng 150 kg. NASA đã thông báo: “Chúng ta không biết chính xác nơi trở về của các mảnh vỡ vệ tinh và có thể sẽ không bao giờ biết được”.
 
Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn NASA Steve Cole: “Hầu hết mảnh vỡ không gian rớt xuống đại dương. Chính vì thế nên khó xác định vị trí”.
L. Nguyễn (Theo Reuters, AP)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia