Khoe tài văn học

Nhằm chuẩn bị cuộc vận động tranh cử tổng thống (TT) năm 2012, các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Mỹ đua nhau viết hồi ký, dùng tài văn học để thu hút cảm tình của cử tri.

Theo AP, nữ hạ nghị sĩ (HNS) Michele Bachmann của bang Minnesota đang quảng bá cuốn hồi ký sẽ xuất  bản tháng 11 tới, kể về cuộc đời và sự nghiệp chính trị của bản thân. Cuốn hồi ký chưa có tựa đề chính thức đã được báo The New York Times giới thiệu là “cuốn sách ghi lại những câu chuyện chưa bao giờ kể của tác giả, một chuyên gia luật về thuế, một người vợ, người mẹ có 5 con ruột và 23 con nuôi. Đây là cuốn tiểu sử phác họa sự hình thành quan điểm chính trị và kinh tế của tác giả”.
Hạ nghị sĩ Bachmann gặp gỡ cử tri tại bang Nam Carolina. Ảnh: Styleite-com
HNS Bachmann tâm sự với nhà xuất bản: “Cuốn sách sẽ giúp chia sẻ nhiệt tình của tôi với bạn đọc về một nền kinh tế phát triển hùng mạnh cùng những trải nghiệm của tôi về cuộc đời và niềm lạc quan về dân tộc và đất nước Mỹ vĩ đại”.
Hãng AP nhận xét: “Hầu như tất cả các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa đều viết hồi ký để đánh bóng tên tuổi, một tiêu chuẩn của cuộc vận động bầu cử TT hiện đại”. Các ứng viên của Đảng Cộng hòa Mitt Romney, cựu thống đốc bang Massachusetts; Rick Perry, Thống đốc bang Texas, đều đã tung ra hồi ký tự truyện. Họ đã noi gương TT Barack Obama từng viết hồi ký để chuẩn bị vận động tranh cử năm 2008. Theo người phát ngôn của HNS Bachmann, việc xuất bản cuốn hồi ký không gây trở ngại cho cuộc vận động tranh cử của bà, ngược lại tạo thêm điều kiện gặp gỡ cử tri. Hành trình vận động  tranh cử của bà tại các bang Iowa, New Hampshire, Nam Carolina và Florida sẽ được tiến hành theo kế hoạch từ nay đến ngày phát hành cuốn hồi ký. Bà Bachmann hy vọng cuốn hồi ký sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của bà vì trong vài tuần qua, tỉ lệ ủng hộ bà trong nội bộ Đảng Cộng hòa sụt giảm so với các đối thủ nhiều triển vọng hơn như Mitt Romney, Rick Perry.
Thanh Tùng
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia