IMF: Kinh tế thế giới bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa đưa ra cảnh báo rằng, kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn nguy hiểm mới.
IMF cảnh báo rằng những bất ổn về kinh tế lẫn chính trị tại Mỹ và khu vực đồng euro (eurozone) có thể đẩy hai nền kinh tế này trở lại suy thoái. IMF tiên liệu rằng nền kinh tế các nước phát triển sẽ “yếu và nhiều khó khăn thêm”.
IMF dự báo GDP của các nước phát triển trong năm 2011 sẽ tăng 1,5%, riêng các nước trong eurozone là 1,6% (hồi tháng 6 IMF dự báo là là 2%). Trong năm 2012, tăng trưởng GDP toàn cầu là 4% so với 5% năm 2010 và các nước eurozone là 1,1%. Trong số các nước phát triển, chỉ có Đức và Canada là có dự báo tốc độ tăng GDP đạt trên 2% trong năm 2011.
Chuyên gia kinh tế của IMF Olivier Blanchard cảnh báo khả năng thế giới rơi vào đợt suy thoái thứ hai
IMF cho rằng để vượt qua các khó khăn hiện nay, các nước cần một sự lãnh đạo mạnh mẽ. Trưởng bộ phận kinh tế của IMF, ông Olivier Blanchard cho rằng các nước trong eurozone đang “tụt hậu” trong vấn đề giải quyết nợ công.
Riêng với Mỹ, IMF cho rằng họ lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ và nhiều khả năng sẽ phải chịu những khó khăn nghiêm trọng hơn trong đó có vấn đề thị trường nhà đất ảm đạm và điều kiện tài chính ngày càng tồi tệ. IMF cảnh báo rằng chỉ cần một trong hai vấn đề này có thể đủ kéo cả Mỹ và eurozone vào đợt suy thoái thứ hai trong vòng 4 năm qua.
K.MINH
SGGP

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia