IEA thông báo đã dừng mở kho dự trữ chiến lược

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa thông báo đã dừng mở kho dữ trữ chiến lược - vốn được bắt đầu từ tháng 6 để bù vào lượng dầu sụt giảm ở Libya - chỉ vài ngày sau khi nhận định hoạt động khai thác ở nước này đã được nối lại.
>>
Thị trường 24h: Giá dầu đang tiếp tục tăng trên thị trường châu Á

Quyết định này cũng xuất phát từ dự đoán tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của toàn cầu đang chậm lại.

Các nước thành viên IEA nhất trí rằng nguồn cung thiếu hụt do sự gián đoạn sản xuất ở Libya đã được bù đắp hiệu quả bằng hành động mở kho dự trữ của IEA và việc các nước khác tăng sản lượng.


Ngày 23/6, IEA quyết định đưa ra thị trường 60 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ, khi hoạt động sản xuất và xuất khẩu ở Libya bị gián đoạn do bất ổn chính trị gây tác động nghiêm trọng đến thị trường dầu mỏ toàn cầu.


IEA nhận định sản lượng dầu mỏ của Libya có thể đạt 1/4 mức trước xung đột (1,6 triệu thùng/ngày), tương đương 350-400.000 thùng/ngày, vào cuối năm và 2/3 số đó, tương đương 1,1 triệu thùng/ngày, vào cuối năm tới.


Nhiều nhận định cho rằng để khôi phục sản lượng trước xung đột, Libya có thể mất 2-3 năm. Theo IEA, an ninh và cơ sở hạ tầng vẫn là những thách thức lớn nhất, gây khó khăn cho việc dự đoán về quá trình phục hồi sản xuất dầu mỏ ở Libya./.

Vietnam+

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia