Google hợp sức với Intel tối ưu hóa Android cho smartphone


Hôm qua (14/9), Intel và Google đã công bố sẽ cùng nhau tối ưu hóa phiên bản mới của hệ điều hành Android dành cho smartphone và các thiết bị di động khác sử dụng chip Intel.
CEO Paul Otellini của Intel đã trình diễn smartphone trang bị chip Medfield sắp ra mắt chạy trên hệ điều hành Android trong suốt bài phát biểu tại Hội thảo các nhà phát triển của Intel (IDF) đang diễn ra tại San Francisco.

Tuy nhiên, Otellini không đề cập tới phiên bản Android nào chạy trên smartphone này. Intel muốn tạo kiến trúc x86 cho smartphone và cho rằng, Android sẽ cung cấp một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất chip trong thị trường smartphone.

“Đây là bước đi quan trọng hướng tới việc cung cấp các điện thoại sử dụng phần cứng của Intel ra thị trường”, Otellini cho biết.

Tuy chưa có sự hiện diện trong thị trường smartphone nhưng Otellini cho biết, smartphone sử dụng chip Intel sẽ tiếp cận thị trường trong quý đầu tiên của năm tới. Medfield gồm bộ xử lý Atom tiêu thụ ít điện năng. Intel cũng trình diễn chip Medfield sử dụng trên máy tính bảng tại IDF.

Intel và Google sẽ tối ưu hóa tất cả Android tương lai phát hành dành cho chip di động Intel ngay từ mức lõi cũng như quản lý bộ nhớ và đồ họa, theo Andy Rubin, phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng di động của Google.

Một số phiên bản Android như Android 2.2, tên mã Froyo đã sẵn sàng được lái sang Intel. Intel đang đối mặt với nhiệm vụ nặng nề để cạnh tranh với ARM, hầu hết smartphone hiện nay được trang bị chip của ARM. Các con chip của Intel được cho là ngốn nhiều pin hơn so với bộ xử lý của ARM nhưng công ty hy vọng, họ có thể thiết lập vị trí dẫn đầu thị trường khi tiếp tục cải tiến quy trình sản xuất của họ để tạo ra những con chip có tốc độ nhanh hơn, hiệu suất cao hơn.

Bên cạnh đó, Otellini còn cung cấp một số thông tin về chip Haswell- trang bị cho laptop vào năm 2013. Haswell sẽ giảm 30% điện năng tiêu thụ so với các laptop Core i5 hiện nay sử dụng trên laptop.

Các chip Haswell nhắm tới các ultrabook- loại máy tính PC nhẹ và mỏng với các tính năng giống như máy tính bảng. Intel hy vọng, các ultrabook sử dụng chip Haswell luôn được kết nối có thể “sống” được trong 10 ngày ở chế độ nghỉ.
Tuệ Minh - (Theo Cnet)
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia