Chủ tịch Đảng Đại Dân tộc cầm quyền của Hàn Quốc đến CHDCND Triều Tiên

Hãng AP đưa tin, hôm nay, 30-9, Chủ tịch Đảng Đại Dân tộc (GNP) cầm quyền của Hàn Quốc ông Hong Joon-Pyo, bắt đầu chuyến thăm CHDCND Triều Tiên với hy vọng sẽ phá vỡ tình trạng bế tắc dai dẳng trong các mối quan hệ liên Triều.
Ông Hong Joon-Pyo
Phát biểu trước chuyến thăm, ông Hong Joon-Pyo cho biết ông không có kế hoạch gặp quan chức cấp cao CHDCND Triều Tiên tại Kaesong. Chuyến thăm của ông Hong Joon-Pyo là chuyến thăm đầu tiên của một chủ tịch đảng cầm quyền kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Lee-Myung-bak nhậm chức năm 2008.
Quan hệ hai miền liên Triều bị căng thẳng khi những vòng đàm phán giải giáp hạt nhân bị ngừng trệ. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn cho phép những tổ chức tôn giáo đến CHDCND Triều Tiên để tham gia các hoạt động cứu trợ, chuyển lương thực hỗ trợ cho người già, phụ nữ và trẻ em.
Tuần trước, hai bên đã tiến hành vòng thảo luận thứ 2 để mở đường cho việc khởi động lại vòng đàm phán 6 bên. Tại CHDCND Triều Tiên hiện đang có khoảng 46.300 công nhân làm việc tại các nhà máy của Hàn Quốc.
         P.NAM
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia