Chính trường Nga: Điện Kremlin bất ngờ khen cựu bộ trưởng tài chính

Mặc dù chia tay không êm thấm nhưng cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin bất ngờ được Điện Kremlin khen ngợi hết lời.

Trợ lý Tổng thống Nga, ông Arkady Dvorkovich, thậm chí gọi ông Kudrin là thầy, đồng thời khẳng định ông đã làm nhiều điều tốt đẹp cho nước Nga.
 
Ông Dvorkovich tuyên bố: “Dù đã có quyết định cách chức bộ trưởng tài chính của ông Alexei Kudrin, nhưng tổng thống vẫn đánh giá ông Kudrin là một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tài chính và kinh tế vĩ mô”. 
 
Điện Kremlin vẫn tiếp tục sử dụng ông Kudrin với kinh nghiệm của một nhà hoạt động tài chính giỏi. Ảnh: RUSSIAN LOOK
 
Đến nay, Điện Kremlin vẫn duy trì 3 chức vụ của ông Kudrin, gồm: Chủ tịch Hội đồng Ngân hàng Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Các thị trường tài chính trực thuộc Tổng thống Nga, Chủ tịch Hội đồng giám đốc Cơ quan Bảo hiểm quỹ.
 
Ông Kudrin vẫn thực hiện dự án đầy tham vọng của Tổng thống Dmitry Medvedev trong khuôn khổ Hội đồng Các thị trường tài chính, đó là biến Moscow thành một trung tâm tài chính quốc tế.
 
Ngoài ra, ông Kudrin sẽ tham dự tuần lễ tài chính quốc tế Moscow từ ngày 18 đến 20-10. Dịp này, các chuyên gia sẽ bàn về các biện pháp hình thành ở Nga một trung tâm tài chính quốc tế.
Lục San (Theo Newsru)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia