Chính trường Nga: Cựu bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin muốn từ chức từ lâu

Cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin hôm 27-9 đã có tuyên bố chính thức về sự việc vừa xảy ra với ông. Ông Kudrin thú nhận đã có quyết định từ chức cách đây mấy tháng.

Ông Kudrin nói: “Hồi tháng 2 năm nay, tôi từng bàn bạc ý muốn từ chức với Thủ tướng Putin. Ngay từ khi ấy, người ta đã không bàn về sự tham gia của tôi trong chính quyền tương lai”.
 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov (phải) vừa được cử làm quyền Bộ trưởng Tài chính Nga,
tạm thời thay ông Kudrin (trái). Ảnh: GAZETA
 
Đồng thời, ông cũng chỉ trích gay gắt chính sách của lãnh đạo nước Nga. “Trong suốt mấy tháng trời, bất chấp nhiều lời phản đối của tôi, trong số đó có những phản đối công khai, người ta vẫn ra những chính sách về ngân sách làm gia tăng nhiều nguy cơ, bắt đầu từ lĩnh vực quốc phòng và xã hội rồi lan sang toàn bộ nền kinh tế quốc gia”.
 
Ông Kudrin còn tiết lộ Điện Kremlin từng đề nghị ông làm thủ lĩnh Đảng Sự nghiệp chính nghĩa "hữu danh vô thực" với mục đích gia tăng tính dân chủ trên chính trường Nga. Và đề nghị này đã bị cựu bộ trưởng tài chính từ chối dứt khoát.
 
“Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã thể hiện sự ủng hộ tôi. Tôi cũng cảm ơn những ai đã tặng cho tôi kinh nghiệm sống và kinh nghiệm chính trị quý giá trong 2 ngày qua” - ông Kudrin nói.
Một nguồn tin cao cấp ở Điện Kremlin sau đó tuyên bố tôn trọng quan điểm của ông Kudrin, ngoại trừ phát biểu đụng chạm đến Đảng Sự nghiệp chính nghĩa.
 
Cũng trong ngày 27-9, Thủ tướng Nga Vladimir Putin thông báo người được cử làm quyền bộ trưởng tài chính là Thứ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov, 48 tuổi, người gần như cả đời làm việc tại bộ này. Sự bổ nhiệm này đã được Tổng thống Dmitry Medvedev đồng ý.
Lục San (Theo Gazeta, Interfax)
Theo NLD

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia