CHDC ND Triều Tiên tăng cường hoạt động tàu ngầm

CHDCND Triều Tiên đã khởi động các cuộc tập trận có liên quan đến tàu ngầm sớm hơn thường lệ, đồng thời tần suất hoạt động cũng dày đặc hơn. 
Tàu ngầm lớp Sang-o (cá mập) của Triều Tiên. Ảnh: Globalsecurity 
Tàu ngầm lớp Sang-o (cá mập) của Triều Tiên. Ảnh: Globalsecurity

AFP dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay các cuộc diễn tập tàu ngầm được thực hiện tại biển Nhật Bản và Hoàng Hải, nơi từng xảy ra vụ chìm tàu quân sự của Hàn Quốc (được cho là do tàu ngầm tấn công) khiến 46 người thiệt mạng vào tháng 3.2010.
Theo đó, lực lượng tuần tra lãnh hải của miền nam ghi nhận được 50 cuộc diễn tập tàu ngầm của miền bắc tại Hoàng Hải trong 8 tháng đầu năm 2011, tăng gần gấp đôi so với 28 cuộc hồi cùng kỳ năm ngoái. Ngoài thông tin về hoạt động tàu ngầm của Bình Nhưỡng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết Seoul và Washington đã đồng ý đến cuối năm nay sẽ hoàn tất kế hoạch hợp tác tác chiến nhằm chuẩn bị trước tình huống xấu nhất tại bán đảo Triều Tiên.
Thụy Miên (Theo TNO)

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia