Brazil: Cảnh sát trưởng lập mưu khử thẩm phán

Trung tá cảnh sát Claudio Luiz de Oliveira vừa bị bắt cùng ít nhất 7 cảnh sát khác ở Rio de Janeiro – Brazil ngày 27-9 vì chủ mưu bắn chết nữ thẩm phán Patricia Acioli bằng 21 phát súng.

Các công tố viên cáo buộc trung tá Oliveira, cảnh sát trưởng thành phố Sao Goncalo, đã ra lệnh sát hại nữ thẩm phán Patricia Acioli nhằm cản trở cuộc điều tra đối với các thuộc cấp của ông ta.
 
Nữ thẩm phán này đã bị bắn 21 phát ngay trước cửa nhà ở thành phố Niteroi hồi tháng 8.
 

Nữ thẩm phán Acioli bị giết vì quan điểm cứng rắn đối với lực lượng cảnh sát. Ảnh: AP
 
Nữ thẩm phán Acioli nổi tiếng cứng rắn đối với nạn tham nhũng trong lực lượng cảnh sát Brazil. Bà đã tuyên phạt nhiều mức án nặng.
 
Trước khi bị giết, bà đã ra lệnh bắt một nhóm sĩ quan dưới quyền trung tá Oliveira để điều tra về cái chết của Diego Beliene, một thanh niên 18 tuổi, trong một cuộc đụng độ với cảnh sát ở Sao Goncalo.
 
Cảnh sát giải trình thanh niên trên thiệt mạng do chống cự trong lúc bị bắt nhưng các nhà điều tra khẳng định Beliene bị giết.
Bằng Vy (Theo BBC, AP)
NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia