Đảng của Thủ tướng Đức Angela Merkel thua ngay tại bang nhà

Theo BBC, đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) cầm quyền của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thua trong các cuộc bầu cử tại bang quê nhà của bà - bang Mecklenburg. CDU chỉ giành 23,1% số phiếu so với 28,8% trong năm 2006. Đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) đối lập dẫn đầu tại bang này với 35,7% số phiếu.
Những ủng hộ viên đảng đối lập SPD tại bang Mecklenburg
Cuộc bầu cử lần này là bước kiểm nghiệm mức độ tín nhiệm của công chúng với liên minh cầm quyền giữa CDU và đảng Dân chủ Tự do (FDP). FDP chỉ giành được 2,7%, không đủ số phiếu tối thiểu (5%) để tham gia nghị viện bang Mecklenburg. Năm 2006, FDP được 9,6% tại bang này. Lần này, đảng Xanh cũng đã trở lại nghị viện bang này với 8,4% phiếu bầu. Hiện đảng Xanh đã có mặt tại nghị viện của tất cả 16 bang tại Đức.
Theo các nhà phân tích, CDU thua là do cuộc khủng hoảng nợ công tại nhiều nước thành viên EU mà Đức là một trong các nước gánh vác trách nhiệm trang trải. Dự báo, SPD và CDU sẽ phải liên danh để thành lập chính quyền bang Mecklenburg như năm 2006.
K.MINH
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia