Trung Quốc 'hớ hênh' lộ cảnh tấn công trang mạng Mỹ?

Trung Quốc chưa bao giờ chính thức tuyên bố chiến tranh mạng với Mỹ. Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những cuộc tấn công đang được bật đèn xanh từ chính quyền nước này.
Tờ Epoch Times, ngày 23/8, cho biết,  trong một đoạn phim tài liệu quân sự chính thức, dài 6 giây được phát trên chương trình truyền hình Trung Quốc đã chiếu cảnh một chương trình máy tính đã được sửa đổi đang khởi động cuộc tấn công từ một địa chỉ IP của Mỹ.

Theo Epoch Times, trong clip, một trường đại học quân sự của Trung Quốc đã sử dụng phần mềm để tiến hành tấn công chống lại một trang mạng ủng hộ một tổ chức bất đồng chính kiến với nhà nước Trung Quốc. Để thực hiện việc này, họ đã lợi dụng máy chủ của trường ĐH Alabama Birmingham (UAB) và khởi động cuộc tấn công.

Tờ báo cho biết, chương trình được chiếu trên màn hình đã đề cập đến “các mục tiêu tấn công có chọn lọc” tại vị trí phía trên của cửa sổ chương trình. Đồng thời, cho phép người sử dụng chọn mục tiêu cũng như địa chỉ IP để từ đó khởi động cuộc phá hoại bằng một nút lớn có tên “tấn công”.

Danh sách các tác giả được liệt kê dưới tên ĐH Kỹ thuật điện tử của Quân giải phóng Trung Quốc, thể hiện mối liên hệ mật thiết với PLA.
Địa chỉ IP xuất hiện trong một chương trình hình ảnh phát trên kênh CCTV7 được cho là bằng chứng về sự dính líu của Trung Quốc với các cuộc tấn công mạng gần đây.

Việc phát hiện chương trình này xảy ra cả tuần sau khi công ty an ninh mạng Mc Afee của Mỹ tiết lộ sự tồn tại của một “công cụ truy cập từ xa mờ ám” hay “Shady RAT”, một chiến dịch dài 5 năm được phát động bởi một cơ quan của một quốc qua nhằm chống lại 72 tổ chức trong đó có các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, các nhóm nhân đạo và các tập đoàn tư nhân.

Dù McAfee từ chối cho biết nước nào chịu trách nhiệm cho “shady RAT”, các chuyên gia, dựa theo "lý lịch nạn nhân" (nội dung của các trang mạng bị tấn công), đều tin rằng chính Trung Quốc đã điều phối các cuộc đánh phá này.

Đáp lại các lý lẽ ngày càng tăng về chiến tranh mạng, chính phủ Trung Quốc từ lâu đã cho rằng chính Mỹ mới là kẻ gây hấn đích thực.

Bản thân tờ Epoch Times cũng chỉ ra trong bộ phim tài liệu có một cảnh bị làm nhòe đi từ một thông điệp có tính tuyên truyền gọi Mỹ là “nước đầu tiên sẽ tiến hành (chiến tranh mạng) trong một cuộc chiến thật sự”.  Tag: chiến tranh mạng tác chiến mạng

Lê Ngọc (theo Daily Caller)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia