Tổng thống Libya muốn bán 25 tấn vàng

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Libya, ông Farhat Bengdara cho biết, Tổng thống Muammar Gaddafi đang tìm cách bán một phần vàng dự trữ của Libya để trả tiền bảo vệ mình và tạo hỗn loạn tại các bộ tộc ở miền Bắc Libya. Số vàng này có thể lên đến 25 tấn.
Tổng thống Muammar Gaddafi muốn bán 25 tấn vàng
Theo ông Bengadara, cách đây ít ngày, một người thân cận của ông Gaddafi đã liên hệ với một người bạn của ông để bán số vàng trên.
Số vàng trên nằm trong số vàng dự trữ trị giá 10 tỷ USD thuộc sở hữu của chính quyền ông Gaddafi. Tổng thống Libya có thẩm quyền để mua bán số vàng này. Bengadara cho rằng, ông Gaddafi hiện đang đến biên giới Algeria để lánh nạn.
Trong diễn biến liên quan đến Libya, các nhà ngoại giao cho biết, Mỹ và Nam Phi đã đạt được thỏa thuận cho phép Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giải tỏa 1,5 tỷ USD tài sản bị tịch thu của Libya  vào việc cung cấp viện trợ khẩn cấp. Thỏa thuận đạt được vào phút chót trên đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ không phải thúc đẩy tiến hành một cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng bảo an để giải tỏa khoản tiền này. Số tiền 1,5 tỷ USD hiện do Mỹ nắm giữ. Nước này muốn chuyển 500 triệu USD cho các tổ chức nhân đạo quốc tế, 500 triệu USD cho Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) để trả lương và các dịch vụ thiết yếu trong khi chuyển 500 triệu USD còn lại vào một quỹ quốc tế cho Libya để thanh toán tiền nhiên liệu và các mặt hàng khẩn cấp.
 P.NAM
Theo SGGP

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia