Tin vào lực lượng trẻ cầu mây nữ Việt Nam

Sự rút lui của những cựu binh như Lưu Thị Thanh, Hải Thảo và Bích Thùy khiến cầu mây nữ Việt Nam lần đầu tiên trong nhiều kỳ SEA Games có những xáo trộn lực lượng vô cùng lớn. Tuy vậy, theo Trưởng bộ môn cầu mây Tổng cục TDTT Nguyễn Xuân Hạnh, các gương mặt trẻ được lựa chọn để thay thế lớp đàn chị có đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.
Ông Hạnh cho biết: “Lực lượng thay thế tôi không thể công bố cụ thể ở thời điểm này, nhưng qua các giải đấu, những VĐV này cho thấy họ đủ khả năng. Qua các giải đấu vừa qua, những VĐV này cho thấy họ có thể thi đấu đạt yêu cầu”.
Theo tìm hiểu, sau giải VĐTG vòng 1 tại Malaysia hồi tháng 7 vừa qua, BHL ĐT cầu mây nữ Việt Nam về cơ bản đã ‘chọn mặt gửi vàng’ được các VĐV ưng ý. Lại Thị Huyền Trang (23 tuổi) và Trương Thị Vân (21 tuổi) đều của Hà Nội hiện được coi là hai gương mặt sáng giá nhất trám vào vị trí mà Nguyễn Thị Bích Thùy (phát cầu) và Lưu Thị Thanh (chuyền hai) để lại.
Riêng vị trí tấn công, BHL đang cân nhắc giữa Nguyễn Thị Dung và Lê Thị Hạnh. Trong tháng 9 tới, cầu mây nữ Việt Nam sẽ dự hai giải đấu quốc tế tại Thái Lan, đó là King's Cup và World Series. Đây là 2 giải đấu để các ĐT thăm dò lực lượng của nhau. Riêng với cầu mây nữ Việt Nam đây còn là cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các VĐV trẻ. Được biết, sau khi kết thúc 2 giải đấu tại Thái Lan, BHL ĐT sẽ đánh giá, rà soát lại lực lượng thêm một lần nữa trước khi có những điều chỉnh trong kế hoạch tập huấn. Từ đầu năm 2011, cầu mây nữ Việt Nam mới chỉ thi đấu một giải. Phương án tập huấn nước ngoài cho các VĐV cũng chưa được quyết định và kế hoạch thuê chuyên gia nước ngoài, cụ thể là HLV đến từ Thái Lan, cường quốc của môn cầu mây, sẽ không được thực hiện một phần bởi lý do kinh phí. Dẫn dắt ĐT cầu mây nữ hiện đang là HLV Hoàng Hữu Nghĩa trong khi HLV cũ Hà Tùng Lập chắc chắn không quay trở lại nắm đội.
Tại SEA Games 26, cầu mây có 3 bộ huy chương nhưng mỗi đoàn chỉ được đăng ký tham dự 2/3 bộ. Hiện tại, bộ môn cầu mây Tổng cục TDTT cũng như BHL ĐT đang tính toán trước khi đi đến quyết định đưa ra phương án tối ưu và sẽ đăng ký thi đấu ở những nội dung đó. Tuy nhiên, giống như những kỳ SEA Games trước đây, cầu mây nữ Việt Nam vẫn đặt hy vọng giành huy chương ở 2 nội dung đôi và ĐT, đều của nữ. Mặc dù vậy, sau khi bộ ba VĐV trụ cột đồng loạt chia tay ĐT thì mục tiêu nói trên của cầu mây Việt Nam cũng không dễ thực hiện.
Hàn Đan
Theo TT&VH

Tags:
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia