Thái Lan: Quốc hội mới khai mạc

Chính thức khai mạc chiều 1-8, quốc hội mới ở Thái Lan đối mặt với thách thức phải đem lại sự ổn định cho vương quốc này sau 5 năm hỗn loạn về chính trị. Nhiệm vụ đầu tiên của các nghị sĩ sẽ là bầu chủ tịch hạ viện, dự kiến vào ngày 2-8.

Thủ lĩnh Đảng Puea Thai Yongyuth Vichaidit cho biết đảng này hôm 1-8 đã đồng ý đề cử chính khách kỳ cựu Somsak Kiatsuranond, cựu phó chủ tịch hạ viện, vào chức vụ này.
 
Ông Somsak Kiatsuranond. Ảnh: THAI NEWS

Trong khi đó, ông Suthep Thaugsuban, tổng thư ký tạm thời của Đảng Dân chủ, cho biết đảng của ông không đề cử ứng viên cho các chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch hạ viện khi hạ viện họp phiên đầu tiên ngày 2-8. Theo báo Bangkok Post, ông khẳng định nếu có đảng đối lập nào khác đề cử ứng viên, Đảng Dân chủ sẽ bỏ phiếu trắng. Theo ông, các đảng liên minh, do Puea Thai cầm đầu, đã đạt đa số tuyệt đối ở hạ viện rồi.

Trong mấy ngày tới, dự kiến các nghị sĩ sẽ bầu bà Yingluck Shinawatra, thuộc Đảng Puea Thai, làm nữ thủ tướng đầu tiên của nước này. Viện sĩ Pavin Chachavalpongpun, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (Singapore), nhận định rằng bà Yingluck đã cho thấy uy tín tăng cao kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3-7 và bà có thể trở thành một thủ tướng có năng lực.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia