Sự kiện & bình luận: Tai hại

Chính phủ Công Đảng Úc của bà Thủ tướng Julia Gillard đang dính vào vụ một nghị sĩ của đảng suy đồi về đạo đức có thể đe dọa sự tồn tại của nội các

Theo báo Úc The Australian, hạ nghị sĩ (HNS) Craig Thomson của Công Đảng Úc tại bang New South Wales bị tố cáo lạm dụng thẻ tín dụng của tổ chức công đoàn để mua dâm tại các nhà chứa và ăn chơi. Cục Cảnh sát bang New South Wales đang làm thủ tục tiến hành điều tra cáo buộc phạm pháp của HNS Thomson.
Việc điều tra gặp nhiều khó khăn vì vụ bê bối xảy ra đã lâu khi ông Thomson làm thư ký công đoàn ngành y tế thời gian 2003-2005 trước khi trúng cử HNS năm 2007. Việc ông lạm dụng thẻ tín dụng để tiêu pha, ăn chơi đã bị tố cáo từ 3 năm trước nhưng không được xử lý và hiện nay phe đối lập không thể bỏ qua vì ông Thomson là nghị sĩ của đảng cầm quyền.
Hạ nghị sĩ Craig Thomson. Ảnh: HERALD SUN
HNS Thomson bị cáo buộc đã dùng thẻ tín dụng rút hơn 100.000 đô la Úc để trả cho gái mại dâm. Tuy nhiên, ông bác bỏ cáo buộc này và chối cãi rằng có kẻ nào đó đã ký giả chữ ký của ông để rút tiền. Phe đối lập đã không thực hiện được ý đồ yêu cầu ông Thomson ra điều trần trước quốc hội.
Thủ tướng Julia Gillard tuyên bố “hoàn toàn tin tưởng” ông Thomson và sẽ không ra lệnh ông phải có tuyên bố chính thức tại quốc hội. Bà nói: “Đối với bất cứ một nghị sĩ nào, tôi muốn nếu cần điều tra thì phải tiến hành trong quá trình thỏa đáng”.
Tuy nhiên, trước sức ép của phe đối lập, HNS Thomson cuối  tuần qua đã xin từ chức chủ tịch Ủy ban Kinh tế của hạ viện. Ông tuyên bố: “Tôi từ chức vì tình hình hiện nay rất khó để tôi hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của mình ở Ủy ban Kinh tế. Nhưng tôi kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc tôi sai trái”.
Báo The Australian viết: “Nếu ông Thomson mất ghế nghị sĩ thì chính phủ của bà Julia Gillard rơi vào thế thiểu số vì tổng số nghị sĩ của Công Đảng tại quốc hội chỉ chiếm đa số 1 ghế. Cái giá sụp đổ chính phủ do ông Thomson có thể gây ra sẽ là quá đắt!”.
THANH TÙNG
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia