Steve Jobs từ chức CEO, Apple sẽ đi về đâu?

"Thầy phù thủy” Steve Jobs - người thổi hồn cho những siêu phẩm mới của Apple.
Steve Jobs bất ngờ đã đưa ra quyết định từ chức CEO của Apple và tiến cử vị trí này cho Giám đốc Tim Cook, người từng đảm nhiệm chức vụ này trong thời gian Jobs nằm điều trị bệnh ung thư tuyến tụy tại bệnh viện. Tuy nhiên, Steve Jobs vẫn giữ vai trò là chủ tịch của Apple.
Trong một bức thư gửi tới ban Giám đốc và “cộng đồng Apple”, Jobs cho biết, ông không thể đáp ứng được nhiệm vụ CEO của Apple.

Steve Jobs từng được coi là người khởi nguồn sáng tạo cho những sản phẩm công nghệ độc đáo và đầy hấp dẫn của Apple. Steve Jobs đã đưa Apple từ một hãng ngấp nghé bờ vực phá sản trở thành một công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Năm 2003, ông được chẩn đoán bị ung thư tuyến tụy và đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u và trở lại làm việc ở Apple. Tuy nhiên, khối u đã lan tới gan mà không bị phát hiện. Sau đó, năm 2009, các bác sĩ đã cắt bỏ gan và cấy ghép thay thế cho ông. Trong thời gian Jobs điều trị tại bệnh viện, Giám đốc hoạt động (COO) Tim Cook đã đảm nhiệm vai trò CEO thay thế cho Apple để chèo lái hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, dù đang trong thời gian điều trị tại bệnh viện nhưng “thầy phù thủy” Steve Jobs chưa lần nào vắng mặt tại những sự kiện ra mắt sản phẩm mới của công ty. Ông được coi là người thổi hồn cho những sản phẩm công nghệ mới của hãng. Hồi tháng 2 vừa rồi, Jobs tròn 56 tuổi.

Các nhà đầu tư cho rằng, sự hiện diện của Jobs gắn liền với giá cổ phiếu của Apple. Dù cổ phiếu của Apple giảm 2,25% khi Job vắng mặt tại công ty hồi tháng Giêng. Tuy nhiên, trong 6 tháng của năm 2009, Job tạm nghỉ việc để điều trị ung thư tuyến tụy, Cook đã chèo lái đưa giá cổ phiểu của Apple tăng 60%. Sau đó, ông đã được ban giám đốc thưởng một khoản tiền trị giá 5 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi Steve Jobs tuyến bố từ chức CEO Apple, cổ phiếu của Apple đã giảm 7%.


Tuệ Minh - (Theo PCW)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia