Samsung Galaxy bị cấm bán vì tội sao chép

Tòa án Hà Lan vừa ra phán quyết cấm bán ba mẫu smartphone của Samsung là Galaxy S II, Galaxy S và Galaxy Ace vì vi phạm bằng sáng chế về "phương thức quản lý ảnh trên thiết bị điện tử di động" của Apple.
Theo phán quyết của toà án, Samsung vi phạm bằng sáng chế EP 2.059.868 trên một số smartphone chạy Android nhưng không bao gồm những máy tính bảng như Galaxy Tab 10.1 hay 10.1v.
Do đó, các công ty con của Samsung đóng tại Hà Lan sẽ không được phép quảng bá hay kinh doanh ba mẫu thiết bị trong diện cấm tại các quốc gia thuộc liên minh châu Âu.
Lệnh cấm của tòa án Hà Lan sẽ có hiệu lực từ ngày 13/10 này. Như vậy, Samsung sẽ có khoảng 7 tuần để xử lý việc này, hậu quả của nó được cho là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các kênh phân phối của hãng tại châu Âu do phần lớn các sản phẩm này đều được nhập qua cảng Rotterdam của Hà Lan.

Samsung Galaxy bị cấm bán tại Hà Lan.
Theo FOSS Patents, với những bất lợi vừa phải nhận, Samsung có thể phải bố trí lại hệ thống phân phối tại châu Âu để "lách luật" nhằm tiếp tục bán các sản phẩm bị cấm của họ.
Tuy nhiên, Samsung dường như không chút lo sợ. “Phán quyết mới nhất này là một bằng chứng xác thực về sự sáng tạo và cách tân của dòng sản phẩm Galaxy. Do chỉ có một lỗi vi phạm nên chúng tôi có thể làm mọi biện pháp có thể để cung cấp các điện thoại thông minh Galaxy cho người dùng Hà Lan”, đại diện Samsung nhấn mạnh.
Một số nguồn tin cho hay, Samsung có thể phải chỉnh sửa hoặc thay thế hoàn toàn phần ứng dụng thư viện quản lý ảnh (Gallery) của các điện thoại nói trên để có thể tiếp tục kinh doanh smartphone chạy Android tại Hà Lan.
Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý mà Apple tiến hành trên diện rộng đối với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Samsung. Hồi đầu tháng, toà án Đức cũng tuyên phạt dòng máy Galaxy Tab 10.1 vi phạm bản quyền của Apple dẫn tới việc thiết bị này bị cấm bán tại Đức.
Nhận xét về những động thái “leo thang" của Apple, Brian White, chuyên gia phân tích thị trường cho biết: “Samsung là một trong những hãng sản xuất có khả năng đánh bại Apple trên cả thị trường smartphone và máy tính bảng. Đó chính là một trong những lý do Apple luôn nhắm vào Samsung trong các cuộc chiến pháp lý để nhằm làm chậm sự phát triển của hãng. Nếu Samsung tiếp tục để Apple gây khó dễ về vấn đề sở hữu trí tuệ thì tôi tin chắc rằng, Apple tiếp tục là kẻ thống trị trên thị trường di động trong thời gian tới”.
Bích Diệp (theo Engadget, FOSS Patents, Bloomberg)

Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia