Phe nổi dậy thả 10.000 tù nhân của Gaddafi

Hôm qua (28/8), phe nổi dậy của Libya cho biết kể từ khi kiểm soát được thủ đô Tripoli, họ đã thả tự do cho hơn 10.000 tù nhân bị chính quyền của Đại tá Muammar Gaddafi bắt giữ. 
Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo, Người phát ngôn của quân nổi dậy - Đại tá Ahmed Bani cho biết còn khoảng 50.000 tù nhân khác hiện vẫn đang còn mất tích. Ông này cho biết, ông lo ngại rằng những tù nhân này đã bị thủ tiêu ngay sau khi bị bắt giữ. Ông gọi đó là một hành động “bạo tàn”.

Ông Bani cũng nói tại một cuộc họp báo rằng đường ống dẫn dầu của Libya dẫn tới châu Âu đã được sửa chữa.

Trong khi đó, ông Nagib Burweiss, giám đốc nhà máy lọc dầu lớn nhất Libya có tên gọi Ras Lanuf nằm trên bờ Địa Trung Hải cho biết nhà máy này vẫn nguyên vẹn bất chấp cuộc giao tranh khốc liệt ở gần cơ sở này giữa lực lượng nổi dậy và các binh sĩ trung thành với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Các nhân viên đang chuẩn bị tái khởi động hoạt động của nhà máy này với công suất 220.000 thùng/ngày.

Trong một diễn biến liên quan khác, trước đó, hôm 27/8, Người đứng đầu Hội đồng chuyển giao quốc gia Libya (NTC) - ông Mostafa Abdel Jalil cũng hứa sẽ xét xử công bằng đối với những người đã làm việc cho ông Gaddafi và cho biết phần thưởng cho ai giết hoặc bắt được nhà lãnh đạo này có thể tăng lên.

Trong khi đó, trên các mặt trận, lực lượng nổi dậy đã tiến gần đến thành phố quê hương Sirte của ông Gaddafi, một trong những khu vực vẫn còn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng trung thành của nhà lãnh đạo Libya. Lực lượng nổi dậy tuyên bố sẽ dùng vũ lực tấn công Sirte nếu câc cuộc đàm phán giữa họ và lãnh đạo bộ tộc ở đây không thành công.


Đan Khanh - (theo Xinhua, AP)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia