Ông Rick Perry tuyên bố ứng cử tổng thống Mỹ

Trong cuộc vận động tại bang South Carolina của Mỹ hôm 13-8, Thống đốc bang Texas Rick Perry đã chính thức thông báo tham gia cuộc chạy đua để trở thành ứng cử viên tổng thống (TT) của Đảng Cộng hòa vào năm tới.


Thống đốc bang Texas Rick Perry tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty Images
Theo hãng tin Reuters, ông Perry cáo buộc TT Barack Obama đẩy nước Mỹ vào vị thế hiểm nghèo trên thế giới với những “chính sách kinh tế tai hại” và “tình trạng rối ren mà họ gọi là chính sách đối ngoại”. Ông Perry nêu thành tích tạo việc làm của mình ở bang Texas và hứa sẽ giảm thuế, điều tiết kinh doanh và thực hiện vai trò tổng thể của chính quyền đối với cuộc sống người dân. Ông phê phán các nhà lãnh đạo ở Washington thiếu can đảm và cho rằng những chính sách của TT Obama đã không làm giảm bớt mà còn kéo dài tình trạng nghèo khó của nước Mỹ. Ông Perry nói: “Thưa TT, để chúng tôi nói với ông điều này, ông không thể giành thắng lợi bằng cách bán nước Mỹ cho các chủ nợ nước ngoài, chúng tôi không thể chịu được sự lãnh đạo không có định hướng trong 4 năm nữa”.
Ông Perry năm nay 61 tuổi, được đánh giá là một trong số ít ứng cử viên của Đảng Cộng hòa dung hòa được những yếu tố khác biệt trong nội bộ đảng. Các cuộc thăm dò mức độ tín nhiệm gần đây cho thấy ông Perry đã theo sát cựu thống đốc bang Massachusetts là ông Mitt Romney – vốn được xem là người có nhiều triển vọng nhất.
Lưu Nguyễn
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia