Nhật thả 2 thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Tân Hoa Xã ngày 7-8 đưa tin Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã thả 2 thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc vào chiều 6-8.
Thông tin này được Tân Hoa Xã dẫn nguồn 1 quan chức ngoại giao tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Niigata – Nhật Bản.
 
Tàu tuần tra Nhật Bản (phải) chuẩn bị chặn tàu đánh cá Trung Quốc ở ngoài khơi tỉnh Ishikawa hôm 5-8. Ảnh: AP
 
Cũng theo quan chức này, 2 thuyền trưởng trên đã được đưa trả về thuyền lúc 16 giờ 30 phút chiều 6-8 (giờ địa phương) sau cuộc đàm phán giữa lãnh sự quán Trung Quốc với phía Nhật Bản. 
 
Trước đó, thuyền trưởng Wang Fugui (26 tuổi) của tàu Lurongyu 1735 và Zheng Wenwu (35 tuổi) của tàu Lurongyu 1736 đã bị Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản bắt giữ vì nghi ngờ đánh bắt cá trái phép ở vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật ngoài khơi tỉnh Ishikawa. Kể cả thuyền trưởng, mỗi tàu cá bị bắt có 17 người.
 
Trong suốt thời gian điều tra và đàm phán, 2 tàu cá lẫn thuyền trưởng đều không bị đưa vào đất liền Nhật Bản.
Bằng Vy (Theo Tân Hoa Xã)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia