Kỹ sư Lê Văn Tạch đi làm lại, lương bị giảm 1/4

Sau khi hoàn tất quá trình xác minh, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã ra quyết định rút ngắn thời gian tạm đình chỉ công việc đối với kỹ sư Lê Văn Tạch.

Theo quyết định tạm đình chỉ 3 tháng trước đây của TMV thì kỹ sư Tạch phải nghỉ việc tới ngày 13-9.

Sáng 25-8, kỹ sư Lê Văn Tạch đã bắt đầu trở lại nhà máy làm việc.

Đúng như quyết định của ông Akito Tachibana, Tổng Giám đốc TMV, kỹ sư Lê Văn Tạch đã được điều chuyển sang làm việc tại Khối tiếp vận - Ban tiếp vận xe thành phẩm với công việc quản lý an toàn của TMV.

Kỹ sư Lê Văn Tạch còn cho biết TMV thông báo sẽ giảm gần 1/4 tiền lương của anh. Sau 6 tháng, TMV sẽ căn cứ vào hiệu quả công việc của kỹ sư Tạch để xem xét có đưa anh trở lại vị trí công việc trước đó hay không.
 
Lê Văn Tạch đã được điều chuyển sang làm việc tại Khối tiếp vận - Ban tiếp vận xe thành phẩm của TMV
 
Kỹ sư Lê Văn Tạch (SN 1976), tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau nhiều năm làm kỹ sư quản lý kỹ thuật lắp ráp thuộc Phòng kỹ thuật của nhà máy Toyota Việt Nam có trụ sở tại Thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), anh và đồng nghiệp đã phát hiện nhiều lỗi kỹ thuật trên xe Toyota được bán ra thị trường.

Suốt một thời gian dài, bằng những hình thức khác nhau anh đã phản ánh, yêu cầu ban lãnh đạo TMV phải triệu hồi sản phẩm để sửa chữa, thay thế thiết bị nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, những phản ánh đó đều bị lấp liếm và không được quan tâm đến một cách đúng mực.
 
Chỉ tới khi kỹ sư Lê Văn Tạch liên lạc với giới truyền thông, đưa vụ việc ra công luận, Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc thì TMV mới nhận lỗi.

Đến nay con số xe Toyota mắc lỗi kỹ thuật bán ra thị trường đã lên tới hàng chục nghìn xe. Việc triệu hồi sản phẩm kiểm tra, sửa chữa cũng đang diễn ra khá chậm chạp do nhiều nguyên nhân.

Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết anh vẫn tin vào nhiều lãnh đạo trong công ty và vẫn mong muốn tiếp tục được làm việc tại đây.

Tuy nhiên, trước quyết định điều chuyển công việc và hạ lương trong 6 tháng, anh và người đại diện pháp lý miễn phí - luật sư Hồng Bách (Giám đốc Công ty luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự) cho biết sẽ nghiên cứu để khiếu nại lên Thanh tra Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Phúc hoặc khởi kiện ra tòa lao động, bởi “quyết định ấy mang tính áp đặt một cách sai trái”.
T.Kha
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia