Kinh tế 24h: Doanh thu BC-VT vẫn tăng gần 20% dù kinh tế suy thoái


IMG_4464.jpg
Trong tháng 7, cả nước tăng gần 700.000 thuê bao điện thoại. Ảnh: H.P

 

Dù mức độ tăng trưởng của thuê bao điện thoại cố định, di động giảm mạnh, tuy nhiên doanh thu bưu chính, viễn thông của Việt Nam qua tám tháng đầu năm vẫn tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2010.
Theo Tổng cục Thống kê, số thuê bao điện thoại phát triển mới của cả nước qua tám tháng đầu năm 2011 đạt 6,7 triệu thuê bao, giảm 24,7% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó có 40,2 nghìn thuê bao cố định và gần 6,7 triệu thuê bao di động ( lần lượt giảm 74,8% và 23,7% so với cùng kỳ năm 2010).
Như vậy, nếu tính chung số thuê bao điện thoại đến cuối tháng 8/2011 thì trong cả nước có khoảng 128,8 triệu thuê bao, trong đó số thuê bao cố định là 15,5 triệu và 113,3 triệu thuê bao di động (và nếu so với số lượng tính đến tháng 7/2011, cả nước tăng gần 700.000 thuê bao điện thoại).
Cũng theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, số thuê bao Internet băng rộng trên cả nước tính đến hết tháng 8/2011 ước đạt 4,1 triệu thuê bao, tăng 17,5% so với cùng thời điểm năm 2010 và số người sử dụng Internet cũng đạt tới con số 31,3 triệu người, tăng 22,9% so với cùng thời điểm năm trước.
Về tổng doanh thu thuần bưu chính, viễn thông, tám tháng đầu năm 2011 cả nước ước đạt khoảng 98,4 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2010.
H.P
Theo ICTNews

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia